12 năm” tìm con” vô vọng và “tin vui” nhờ bài thuốc chữa vô sinh, hiếm muộn của Đại tá, bác sĩ Liễu

Thiên chức làm mẹ tưởng chừng như là điều hiển nhiên sẽ đến với mỗi người. Nhưng nó lại điều khó khăn và niềm mong ước xa vời của không ít người. Đặc biệt khi ngày nay tỷ lệ vô sinh, hiếm muộn đang ngày càng trở nên báo động. Vợ chồng chị Nguyễn Thị Thùy (35 tuổi) và anh Lê Văn Khâm (40 tuổi) là một trong những trường hợp như thế. “Tìm con” ròng rã suốt 12 năm trời. “Nhiều lúc tôi thấy tủi thân, nhìn vợ chồng người khác hạnh phúc bên con cái, mọi người được hưởng phước vậy mà sao mình mãi không có”, chị Thùy chia sẻ.

Hành trình tìm con ròng dã suốt 12 năm của chị Nguyễn Thị Thùy

Đa nang buồng trứng là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến chị em phụ nữ bị hiếm muộn

Đến Nha Trang trong một biểu chiều tháng 6 thời tiết không chiều lòng người, lúc nắng, lúc mưa. Phải mất một khoảng thời gian khá lâu, chúng tôi mới tìm đến được nhà của chị Thùy và anh Khang (Nha Trang – Khánh Hòa). Đón tiếp chúng tôi bằng những nụ cười hiền hậu và lòng mến khách. Bên cạnh ấm trà nóng, chúng tôi được nghe tâm sự trải lòng của về quãng thời gian dài tìm con với nhiều khó khăn và những giọt nước mắt.

Chị Thùy chia sẻ:  “Vợ chồng chị kết hôn ở độ khá đẹp cho việc sinh con đẻ cái. Trước khi cưới mẹ chồng chị đã mong ngóng ngày bế bồng đứa cháu nội. Ấy vậy mà niềm mong ước ấy cứ xa vời mãi”.

Sau khi kết hôn vợ chồng chị cũng lên kế hoạch sinh con luôn nên cũng không dùng biện pháp tránh thai nào cả. Thậm chí mẹ chồng chị còn chuẩn bị cho chị  một loạt kiến thức về các món ăn để sớm có thai, rồi dưỡng thai. Vợ chồng chị cũng nghiên cứu các thời điểm quan hệ để dễ mang bầu. Nhưng gần một năm trôi qua mà chị vẫn chưa có tin vui. Lúc này, vợ chồng chị quyết định đi khám ở bệnh viện Tỉnh. “Bác sĩ chẩn đoán chị bị đa nang buồng trứng do rối loạn nội tiết tố – điều này thể hiện rất rõ qua chỉ số siêu âm buồng trứng của chị, có khoảng 12 nang trong buồng trứng trong khi kích thước của trứng lại rất nhỏ chỉ khoảng 2-9mm – đây chính là nguyên nhân khiến chị khó có thể mang thai”.

12 năm ròng điều trị hiếm muộn  với mong muốn có con mà không thành

Biết mình mắc bệnh khó có con, chị kiên trì uống thuốc kích buồng trứng do bác sĩ đơn. Uống hết đơn thuốc mà tình trạng bệnh của chị cũng không có dấu hiệu thuyên giảm. Các kì kinh nguyệt không đều và kéo dài khiến cơ thể chị mệt mỏi. Lần này chồng chị đưa chị đi khám lại tại bệnh viện Phụ sản Trung ương, tại đây bác sĩ thực hiện tiêm thuốc kích trứng. Chị Thùy tâm sự “Chị thực hiện tiêm IUI đến 4 lần, 1 lần thụ tinh ống nghiệm nhưng đều không thành công. Chồng chị cũng đi tìm đủ các loại thuốc bổ, thực phẩm chức cho chị uống. Đến cả các bài thuốc đông y cũng đã từng thử qua mà không có kết quả. Cứ ròng rã từ năm này qua năm khác, hết thuốc này đến thuốc kia, cứ nghe thấy ở đâu có thuốc hay là chị và chồng đều tìm đến với hy vọng con sẽ về. Vậy mà kết nhận lại chỉ là sự thất vọng”.

Những năm đầu, vợ chồng chị rất hăm hở tìm các phương pháp để chữa bệnh, nhưng kết quả nhận lại không như mong muốn nên sau dần cũng nản. “Chữa chạy tứ phương mà không được mụn con, nhất là năm tháng cứ đi qua, hàng, xóm láng giềng cũng lời qua tiếng lại. Có những người tốt thì cảm thông cho hoàn cảnh của mình, có những người thì buông lời cay nghiệt. Chị thật sự rất áp lực, có những lúc chị đã có ý định ly hôn để chồng chị lấy người khác cho ông bà có cháu bế bồng. Nhưng cũng may chồng chị rất thương chị, anh cũng đấu tranh rất nhiều với bố mẹ để tục cuộc hôn nhân. Chồng chị thường an ủi chị. Thôi vợ chồng sống với nhau là cái tình, cái nghĩa con cái là của trời cho, vợ chồng mình cứ gắng rồi sẽ có cách. Nhưng thật sự trong lòng chị rất khổ tâm, nhiều năm chạy chữa không có kết quả chị gần như không còn nuôi hy vọng nữa. Coi như mình không có phước được làm mẹ”. Chị Thùy bùi ngùi chia sẻ lại trong khóe mắt cay cay.

Điều kỳ diệu đã đến nhờ bài thuốc chữa vô sinh, hiếm muộn của Đại tá, bác sĩ Liễu

Đại tá nguyễn văn liễu niềm hy vọng của nhiều cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn

Tình cờ biết đến Đại tá, bác sĩ Nguyễn Văn Liễu qua một người bạn giới thiệu. Nghe người bạn kể vị Đại tá, bác sĩ này rất “mát tay” trong điều trị vô sinh, hiếm muộn bằng thảo dược Việt Nam. Vô số cặp vợ chồng uống thuốc của bác đã có con thành công ngay từ thời bác còn công tác tại bệnh viện. Sau khi về hưu, với mong muốn tiếp tục giúp đỡ các bệnh nhân cũng như cái duyên với nghề,  bác đã đứng ra thành lập nhà thuốc Nguyễn Văn Liễu tại Cầu Giấy, Hà Nội. Chị và chồng khăn gói ra Hà Nội tìm bác sĩ Liễu nhờ giúp đỡ.

Sau khi chia sẻ tình trạng bệnh, Đại tá, bác sĩ Liễu đã kê thuốc cho chị uống trong vòng 5 tháng. “Sau 2 tháng uống thuốc của Đại tá, bác sĩ Liễu, chị thấy tình trạng kinh nguyệt ra đều hơn và bị kéo dài như trước, sức khỏe và tâm trạng của chị cũng tốt hơn. Uống hết tháng thứ 3 thì chị đã có tin vui. Cầm tờ xét nghiệm trên tay chị và chồng không thể tin nổi đây là sự thật. Quá hạnh phúc, vợ chồng chị cũng báo cho ông bà nội ngoại biết. Ai nấy đều vui mừng, ngỡ ngàng, tưởng mình nghe nhầm mẹ chồng chị còn hỏi lại vài lần mới tin”. Chị Thùy xúc động kể lại.

Bây giờ chị đang mang bầu tháng thứ 4, mới đi siêu âm cách đây mấy hôm là con trai. Nghe tin bố, mẹ chồng mừng hết sức. Mong đợi đến ngày cháu trai chào đời. Thực sự đến giờ chị vẫn còn ngạc nhiên với việc mình mang bầu. Ngay cả lần ra Hà Nội nhờ Bác sĩ Liễu chữa trị vợ chồng chị cũng không nghĩ là mình sẽ có con. Bởi trước đó, vợ chồng chị nhiều bài thuốc có cả thuốc đông y đều vô vọng nên không đặt nhiều hy vọng. Vậy mà điều kỳ diệu đã xảy ra. Sau 12 năm ròng “tìm con” tìm con trong vô vọng nhờ bài thuốc nam chữa vô sinh, hiếm muộn của Đại tá, bác sĩ Liễu mà giờ đây con đã về. Cả gia đình đều vỡ òa trong hạnh phúc.

Bình luận

Tin cùng chuyên mục