5 bài thuốc Đông y chữa viêm phế quản hay được áp dụng

Trước tình trạng lạm dụng thuốc kháng sinh để chữa bệnh hô hấp khiến cho các chủng vi khuẩn, vi rút kháng thuốc ngày càng mạnh. Thì việc sử dụng các phương thuốc và bài thuốc Đông y chữa viêm phế quản đang được nhiều người bệnh và người nhà bệnh nhân ưu tiên áp dụng. Vậy những bài thuốc đó có công thức và bào chế như nào? Xin mời quý bạn đọc và bệnh nhân theo dõi bài viết sau của chúng tôi.

Bài thuốc Đông y chữa viêm phế quản được đông đảo bệnh nhân tin dùng vì hiệu quả trị bệnh cao, ít tác dụng phụ
Bài thuốc Đông y chữa viêm phế quản được đông đảo bệnh nhân tin dùng vì hiệu quả trị bệnh cao, ít tác dụng phụ

1, 5 bài thuốc Đông y chữa viêm phế quản hay được áp dụng

Bài 1: Chữa viêm phế quản, ho, khó khạc đờm: Tang bạch bì, tiền hồ, đào nhân, bối mẫu, mỗi vị 10g; Khoản đông hoa 8g, cát cánh 5g, cam thảo 3g. Sắc uống ngày một thang. Uống liền 1 tuần.

Bài 2: Hỗ trợ điều trị viêm phế quản trong giai đoạn cấp tính: Kim ngân, lá dâu, mỗi vị 12g; Bạc hà, cúc hoa, lá ngải cứu, mỗi vị 10g, xạ can 8g. Sắc uống ngày một thang. Hoặc: Tía tô 12g; Lá hẹ, kinh giới, mỗi vị 10g; Bạch chỉ, rễ chỉ thiên, mỗi vị 8g; Xuyên khung, trần bì, mỗi vị 6g. Sắc uống ngày một thang. Uống 5 – 7 ngày.

Bài 3: Hỗ trợ điều trị viêm phế quản mạn tính: Vỏ rễ dâu, mạch môn, rau má, bách bộ, mỗi vị 10g; Trần bì, bán hạ chế, mỗi vị 6g. Sắc uống ngày một thang. Hoặc: Lá dâu sao vàng 15g, cát cánh 16g, tía tô 16g, cam thảo 16g, mơ muối 10g, rau tần dày lá 12g, sa sâm 16g, bối mẫu 12g. Sắc uống ngày 1 thang. Uống 7 ngày là một liệu trình.

Có thể bạn quan tâm: Thực hư chuyện viêm phế quản gây đau lưng và cách điều trị

Bài 4: Hỗ trợ điều trị viêm phế quản cấp và đợt cấp của viêm phế quản mạn tính (người bệnh có biểu hiện ho, khạc nhiều đờm, họng khô đau, sốt, nhức đầu,…): Tang diệp 16g, rễ cây chanh 8g, rễ cây dâu 12g, bán hạ chế 6g, bạc hà 8g, cúc hoa 8g, rau má 12g, xạ can 4g, lá hẹ 8g, rễ chỉ thiên 8g. Sắc uống ngày 1 thang. Uống liền 1 tuần.

Bài 5: Chữa ho do viêm phế quản: Bách hợp 30g, mạch môn đông 10g, bách bộ 8g, thiên môn đông 10g, tang bạch bì 12g, ý dĩ nhân 15g, nước 1.000ml. Sắc còn 400ml, chia làm 3 lần, uống trong ngày. Uống 5 -7 ngày.

Bài thuốc Đông y An phế hoàn chữa viêm phế quản, hen suyễn, viêm phổi tắc nghẽn mãn tính
Bài thuốc Đông y An phế hoàn chữa viêm phế quản, hen suyễn, viêm phổi tắc nghẽn mãn tính

2, Bài thuốc Đông y An phế hoàn chữa viêm phế quản, hen suyễn, viêm tắc phổi mãn tính hiệu quả

Những bài thuốc trên là những bài thuốc phổ biến được các thầy thuốc Đông y hay kê cho bệnh nhân bị viêm phế quản, có tác dụng bổ phế và giảm các triệu chứng ho đờm. Tuy nhiên xã hội hiện đại, không phải ai cũng có thời gian sắc thuốc và sử dụng những công thuốc bệnh cầu kỳ như trên. Chính vì vậy, việc sử dụng một bài thuốc Đông y có tác dụng chữa trị bệnh an toàn và hiệu quả là ưu tiên của rất nhiều bệnh nhân. Và bài thuốc An phế hoàn của Nhà thuốc Đông y Bác sĩ Nguyễn Văn Liễu đang làm rất tốt vai trò của mình trong điều trị viêm phế quản, hen suyễn và viêm tắc phổi mãn tính.

Có thể bạn quan tâm: 3 cách trị ho dai dẳng bằng bài thuốc tự nhiên cực hay

An Phế Hoàn là bài thuốc được bào chế từ nguyên liệu quý hiếm và thảo dược tự nhiên. Bài thuốc An Phế Hoàn gồm 2 loại thảo dược uống kết hợp, gồm: Ích Phế Đơn và Cao Bình Phế được điều chế từ các nguyên liệu tự nhiên quý hiếm, có tác dụng tốt đối với sức khoẻ người bệnh như: Đông trùng hạ thảo, ngư tinh thảo, linh chi, hoàng giới tử, tô tử, ma hoàng, trần bì, thạch cao, mạch môn,hạnh nhân, bách bộ, cát cánh,…

Có tác dụng:

  • Tuyên phế, chỉ khái, hóa đờm, thông phế khí
  • Thanh nhiệt và giải độc cơ thể; Tiêu viêm
  • Giảm ho và hạn chế cơn ho, hen tái phát, giãn tần suất cơn ho, hen
  • Giảm triệu chứng khó thở, đau tức ngực, sốt cao, người mệt mỏi
  • Tác động và Tỳ – Phế – Thận để làm ôn tỳ, bổ phế, bổ thận, bồi bổ khí huyết
  • Cải thiện, tăng cường sức khỏe hệ hô hấp
  • Tăng cường sức đề kháng của cơ thể, chống phòng bệnh tái phát
  • Giảm ho, giảm tần suất tái phát của hen suyễn mãn tính
  • Ngăn chặn nguy cơ biến chứng nguy hiểm

An phế hoàn giúp khôi phục các tổn thương niêm mạc đường hô hấp, tăng sức đề kháng cơ thể. Xua tan bệnh viêm phế quản mạn tính, hen suyễn, An phế hoàn đặc biệt hiệu quả với cả  người bị bênh đã lâu năm, chữa nhiều năm không thuyên giảm. Chính vì những công dụng tuyệt vời của bài thuốc, An phế hoàn đã và đang được nhiều người bệnh trên cả nước tin dùng. Để tìm hiểu thêm về bài thuốc và lộ trình chữa bệnh phù hợp, xin mời quý bạn đọc liên hệ tới nhà thuốc theo số điện thoại trên website hoặc để lại thông tin liên lạc bên dưới mỗi bài viết của chúng tôi.

Bình luận

Tin cùng chuyên mục