Tại sao amidan to gây ngủ ngáy?

Bệnh ngủ ngáy là bệnh lý do nhiều nguyên nhân gây nên. Trong đó rất nhiều bạn đọc thắc mắc viêm amidan sưng to có gây ngủ ngáy không? Để giải đáp câu hỏi này, mời bạn đọc cùng theo dõi nội dung dưới đây.

Có thể bạn quan tâm: 

Tại sao amidan to gây ngủ ngáy?

Ngủ ngáy rất phổ biến hiện nay

Tại sao amidan to gây ngủ ngáy?

Viêm sưng amidan có thể do nhiều nguyên nhân gây nên. Và nếu không điều trị sớm tình trạng này có thể gây nhiều biến chứng đến sức khỏe của người bệnh.

Tại sao amidan to gây ngủ ngáy?

Amidan to gây ngủ ngáy?

Biến chứng gần nhất của viêm amidan sưng to đó là gây lên tình trạng ngủ ngáy ở người bệnh. Nguyên nhân do, khi amidan sưng to gây chèn ép làm hẹp đường thở khiến không khí đi qua khó lưu thông và gây nên hiện tượng ngủ ngáy.

Viêm amidan to gây ngủ ngáy với hầu hết các trường hợp, kể cả người lớn và trẻ nhỏ.

Cách khắc phục amidan to ngủ ngáy

Để giảm thiểu amidan to ngủ ngáy, khi điều trị cần tuân thủ nguyên tắc điều trị là điều trị làm giảm tình trạng viêm sưng amidan.

Trường hợp viêm sưng amidan thông thường có thể điều trị bằng các loại thuốc điều trị làm giảm sưng tấy amidan.

Đối với những trường hợp amidan to gây ngủ ngáy kéo dài, người bệnh cần đi khám tại các bệnh viện, chuyên khoa Tai, Mũi, Họng để được chẩn đoán và điều trị phù hợp.

Trường hợp viêm amidan sưng to gây nhiều biến chứng gây hại cho sức khỏe, điển hình gây ngưng thở khi ngủ cần được phẫu thuật cắt amidan, giảm thiểu những biến chứng nặng.

Bên cạnh đó, để khắc phục amidan to gây ngủ ngáy, người bệnh có thể tham khảo một số điều sau:

Hạn chế rượu bia và thuốc lá

Hạn chế rượu bia và thuốc lá giúp giảm ngủ ngáy

  • Hạn chế rượu bia và thuốc lá, đồ uống chứa nhiều chất kích thích. Bởi đây là những nguyên nhân gia tăng tình trạng sưng viêm amidan và gây ra tình trạng ngủ ngáy.
  • Chế độ ăn uống cần khoa học và lành mạnh. Khi bị viêm amidan sưng to nên ăn đồ ăn lỏng, dễ tiêu hóa, hạn chế những đồ ăn cay nóng và đồ ăn chứa nhiều dầu mỡ. Bổ sung nhiều vitamin và dinh dưỡng có nhiều trong rau xanh và hoa quả tươi.
  • Tư thế ngủ cần thoải mái. Khi có triệu chứng sưng amidan to gây ngáy ngủ, người bệnh nên nằm với tư thế cao đầu, nằm ngủ nghiêng, không nên nằm ngửa. Với tư thế nằm nghiêng sẽ giúp người bệnh dễ thở và không gây ngủ ngáy.
  • Ngoài ra, trước khi đi ngủ, để hạn chế tình trạng ngủ ngáy, nên uống một cốc nước ấm và cho thêm mật ong sẽ giúp cổ họng trơn, hạn chế âm thanh ngáy.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về câu hỏi viêm amidan sưng to có gây ngáy ngủ không. Hi vọng nội dung chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn đọc.

Tìm hiểu thêm thông tin về sức khỏe tại: https://dongynguyenvanlieu.com/

Bình luận

Tin cùng chuyên mục