Ăn gì trị ngủ ngáy hiệu quả nhất?

Người bệnh ngủ ngáy thường có giấc ngủ không sâu giấc, đồng thời còn gây ảnh hưởng đến những người xung quanh. Ngoài việc điều trị bằng thuốc, người bệnh ngủ ngáy có thể tham khảo thêm những món ăn giúp giảm ngủ ngáy, vậy ăn gì trị ngủ ngáy hiệu quả nhất?

Có thể bạn quan tâm:

Ăn gì trị ngủ ngáy hiệu quả nhất?

1. Mật ong

Mật ong là một trong những thực phẩm có tác dụng kháng viêm chống khuẩn cực tốt. Đồng thời, trong mật ong có nhiều chất có tác dụng chống lại những rối loạn giấc ngủ, giúp bạn có giấc ngủ ngon và sâu giấc hơn.

Ăn gì trị ngủ ngáy hiệu quả nhất

Ăn gì trị ngủ ngáy hiệu quả nhất

Đối với bệnh ngủ ngáy, mật ong có tác dụng làm mềm các mô ở cổ họng và hạn chế những âm thanh ngáy ngủ.

Mỗi ngày, trước khi đi ngủ, người bệnh ngủ ngáy có thể ngậm mật ong ở cổ họng hoặc pha cốc nước ấm với mật ong uống trước khi đi ngủ để giảm tiếng ngáy.

2. Tỏi

Trong tỏi có chứa lưu huỳnh có tác dụng chống lại virus và vi khuẩn gây bệnh đường hô hấp. Đồng thời, tỏi cũng có tác dụng chống viêm rất tốt.

Bằng cách, mỗi ngày người bệnh ngủ ngáy có thể nhai tỏi sống làm giảm các âm thanh ngáy ngủ từ cổ họng phát ra.

3. Cá béo

Trong các loại cá hầu hết đều có chứa chất chống oxy hóa cao, đồng thời axit omega 3 bổ sung nhiều dưỡng chất cho cơ thể. Đồng thời, các chất béo trong cá không làm tăng trọng lượng cơ thể mà có tác dụng chống lại những rối loạn tim mạch.

Người bệnh ngủ ngáy nên ăn ít nhất 2 bữa cá/ tuần để cải thiện những dấu hiệu ngủ ngáy.

Ăn cá giúp trị ngủ ngáy 1 cách hiệu quả

4. Đậu phụ

Đậu phụ là một trong những thực phẩm sạch nhưng nhiều dinh dưỡng, bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Với những người ngủ ngáy nguyên nhân do thừa cân thì đậu phụ rất thích hợp để giảm cân và có tác dụng chống lại triệu chứng ngủ ngáy.

5. Hạnh nhân

Trong hạnh nhân có rất nhiều vitamin và dinh dưỡng bồi bổ cho cơ thể. Những chất trong hạnh nhân đồng thời có tác dụng giảm rung ở các mô cổ họng, giảm tần suất của tiếng ngáy ngủ.

Hạnh Nhân giúp trị ngủ ngáy 1 cách hiệu quả

6. Cây hương thảo

Cây hương thảo là loại cây có khả năng làm sạch đường thở và giúp oxy được lưu thông dễ dàng.

Ngoài ra, trong cây hương thảo còn có tinh chất kháng viêm rất tốt. Cây hương thảo có thể chế biến được nhiều món ăn giúp bồi bổ cơ thể và hạn chế tình trạng ngủ ngáy.

Trên đây là những món ăn có tác dụng chữa ngủ ngáy hiệu quả. Ngoài việc kết hợp với chế độ ăn uống, người bệnh nên tìm hiểu các bài thuốc chữa bệnh để điều trị bệnh tốt nhất. 

Bình luận

Tin cùng chuyên mục