Áp dụng những loại thảo dược chữa viêm xoang an toàn

Viêm xoang khiến bạn khổ sở và mệt mỏi vì chứng sổ mũi, nghẹt mũi, khó thở nhưng lại lúng túng không biết nên xử lý như thế nào cho đúng. Thực tế, điều trị viêm xoang mũi có rất nhiều định hướng, ngoài việc uống thuốc, bệnh nhân hoàn toàn có thể giải quyết căn bệnh này nhanh gọn và an toàn hơn nhờ các loại thảo dược tự nhiên.

Các loại thảo dược chữa viêm xoang an toàn

Các loại thảo dược chữa viêm xoang an toàn

1. Cây ngải cứu chữa trị viêm xoang

Lấy lá và hoa cây ngải cứu sấy khô bằng khí mát hoặc phơi trong bóng râm liên tục nhiều ngày. Lưu ý, dược tính của thuốc sẽ suy giảm đáng kể nếu bạn phơi ngoài trời nắng mạnh. Khi hoa lá ngải cứu khô quắt thì bảo chúng vào trong hộp kín, tránh ẩm ướt hoặc tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng.

Cây ngải cứu chữa trị viêm xoang

Cây ngải cứu chữa trị viêm xoang

Cách dùng: lấy lá lẫn hoa ngải cứu vò nát (gân lá bỏ đi) đặt vào một miếng giấy nhỏ cuộn chặt cho giống điếu thuốc. Đốt cháy 1 đầu để hơ.

Vị trí hơ: 1- huyệt đỉnh đầu; huyệt 2, – rãnh giữa ngôi tóc, phía trên và phía dưới huyệt 1 khoảng 2 cm; huyệt 4,5 – trên đường nối chót của 2 vành tai, về 2 phía huyệt 1 khoảng 2cm. Đặt đầu thuốc đan cháy cách 1.5 cm. Hơ đến khi huyệt đó trở nên ấm nóng thì chuyển sang hơ huyệt khác. Mỗi huyệt hơ khoảng 15-30 phút.

2. Chữa viêm mũi xoang bằng ké đầu ngựa

Ké đầu ngựa là tên gọi khác của một vị thuốc Đông Y – Thương nhĩ tử. Đây là loại cây mọc hoang rất dễ kiếm. Cây thuốc này được sử dụng rất nhiều từ trước đến nay dể đặc trị các chứng viêm xoang kể cả trường hợp mắc bệnh lâu năm. Có thể sử dụng ké đầu ngựa theo 2 cách.

Chữa viêm mũi xoang bằng ké đầu ngựa

Chữa viêm mũi xoang bằng ké đầu ngựa

Cách 1: lấy quả ké đầu ngựa sao trên chảo nóng cho đến khi có màu xám thì dừng lại, đợi nguội rồi tán thành bột mịn. Mỗi ngày dùng 10g hòa với nước uống 3 lần.

Cách 2: chuẩn bị ké đầu ngựa 8g, bạch chỉ 30g, tân di 15g và bạc hà 15g phơi khô rồi tán bột. Dùng bột nấu thành nước, uống sau khi ăn 3 bữa chính.

3. Chữa viêm xoang an toàn bằng dây mướp

Dử dụng dây mướp là một mẹo chữa viêm xoang tại nhà rất đơn giản mà mang đến hiệu quả cao.

Chữa viêm xoang an toàn bằng dây mướp

Chữa viêm xoang an toàn bằng dây mướp

Phương pháp thực hiện: dùng những đoạn dây mướp nằm sát gốc, đem đi rửa thật sạch rồi cắt thành những đoạn ngắn khoảng vài đốt tay. Sau đó, mua thêm 60g thịt lợn, chỉ  phần nạc băm nhỏ hoặc thái miếng mỏng, bỏ vào nấu cùng với dây mướp.

Món này phù hợp cho cả người lớn và trẻ nhỏ, có thể bạn cần dùng mỗi ngày. Thông sau nửa tháng, bệnh tình sẽ thyên giảm. Nếu bệnh nhẹ có khỏi sau khi sử dụng 1 một liệu trinh thuộc bệnh nhân bệnh nặng

Bình luận

Tin cùng chuyên mục