Bấm huyệt chữa ngủ ngáy có hiệu quả không?

Đối với bệnh ngủ ngáy, có nhiều phương pháp điều trị khác nhau. Tuy nhiên, tùy từng tình trạng người bệnh mà hiệu quả của từng phương pháp chữa bệnh khác nhau. Trong đó, rất nhiều người bệnh muốn tham khảo phương pháp bấm huyệt chữa ngủ ngáy có hiệu quả không? Để trả lời câu hỏi này, mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết sau đây.

Có thể bạn quan tâm: 

Bấm huyệt chữa ngủ ngáy có hiệu quả không

Bấm huyệt chữa ngủ ngáy có hiệu quả không

Giới thiệu về phương pháp bấm huyệt chữa ngủ ngáy

Có thể bạn chưa biết rằng, các bộ phận trên cơ thể người đều có liên hệ mật thiết với nhau. Bằng chứng là, với những bệnh nhân ngủ ngáy là biểu hiện bệnh tại vị trí cổ họng, do đường hô hấp bị chít hẹp khiến không khí đi qua làm rung các niêm mạc phế quản và gây tiếng ngáy. Không chỉ vậy, với những người bệnh ngủ ngáy, không chỉ gây âm thanh lớn khi ngủ mà còn gây ảnh hưởng đến các dây thần kinh khác khiến cho giấc ngủ chập chờn, ngủ không ngon giấc, người bệnh thường xuyên đau nhức đầu hoặc nhức mỏi chân tay.

Phương pháp bấm huyệt là một trong những phương pháp trong y học cổ truyền, dùng tay để tác động lên huyệt và mang lại hiệu quả điều trị cao, không đau, không tác dụng phụ với sức khỏe của người bệnh.

Chữa ngủ ngáy bằng bấm huyệt có hiệu quả không?

Thực tế, đã có những trường hợp người bệnh ngủ ngáy áp dụng bằng phương pháp bấm huyệt để điều trị ngủ ngáy.

Vị trí bấm huyệt điều trị ngủ ngáy:

  • Day và bấm huyệt ở vị trí nội quan – 1 kỳ huyệt ở đốt đầu tiên của ngón út. Day huyệt này vào buổi tối và dán salonpas sẽ có tác dụng giảm triệu chứng ngủ ngáy ở người bệnh.Day và bấm huyệt ở vị trí nội quan

“Hình ảnh” Day và bấm huyệt ở vị trí nội quan

Tùy từng mức độ tình trạng bệnh mà hiệu quả khi bấm huyệt chữa ngủ ngáy khác nhau. Song, phương pháp này chỉ nên áp dụng với những trường hợp ngủ ngáy nhẹ, những trường hợp ngủ ngáy lâu năm cần điều trị bằng thuốc chữa ngủ ngáy.

Bên cạnh đó,mặc dù phương pháp chữa bệnh này khá an toàn, không gây đau và gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh. Song khi điều trị, người bệnh cần tìm hiểu và tham khảo những địa chỉ bấm huyệt uy tín, đảm bảo chất lượng.

Ngoài việc điều trị ngủ ngáy bằng bấm huyệt, người bệnh có thể tham khảo thêm các bài thuốc bằng đông y để điều trị bệnh hiệu quả hơn.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi giải đáp câu hỏi bấm huyệt chữa ngáy ngủ có hiệu quả không? Hi vọng những chia sẻ này sẽ hữu ích với bạn đọc.

Tìm hiểu thêm các thông tin về sức khỏe tại: https://dongynguyenvanlieu.com

Bình luận

Tin cùng chuyên mục