Điều trị bệnh Cơ Xương Khớp theo đúng quan điểm Đông y tại Nhà thuốc Đông y Nguyễn Văn Liễu

Bệnh Cơ Xương Khớp – Nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tàn phế và suy giảm đa chức năng khác

Cơ xương khớp là lĩnh vực khiến cả giới Y học và Khoa học phải đau đầu. Đó là những căn bệnh phổ biến hàng đầu, rất dễ mắc, dễ trở thành mãn tính, khó điều trị và nguy cơ gây biến chứng, hệ quả nặng là rất cao. Bệnh cơ xương khớp chính là nguyên nhân hàng đầu dẫn tới thương tật, hạn chế vận động, tàn phế và suy giảm đa chức năng liên quan tới gan, thận, tim mạch, thần kinh…

Chữa bệnh Cơ Xương Khớp

Bệnh Cơ Xương Khớp – Nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tàn phế

Trong các bệnh về cơ xương khớp thì thoái hóa khớp chiếm đa số, và 80% trong số đó là thoái hóa khớp gối, tập trung ở nhóm tuổi già nhưng lại càng ngày càng có xu hướng trẻ hóa.

Thực trạng bệnh Cơ Xương Khớp tại Việt Nam đang là những con số đáng báo động!

Tại Việt Nam:

 • Bệnh Cơ Xương Khớp đang có nguy cơ trẻ hóa ở độ tuổi 30 – 40 tuổi
 • 2.5 triệu người mắc chứng đau lưng mỗi năm

Con số vẫn ngày một tăng lên:

 • 13.96% mắc thoái hóa đột sống cổ
 • 31% mắc đau thắt lưng và đau cột sống
 • 7.07% mắc đau cột sống

Người bệnh cần nhận thức đúng đắn hơn về bệnh Cơ Xương Khớp

Điều nguy hiểm hơn cả là rất ít người từ độ tuổi 30 trở lên có kiến thức căn bản về cách nhận biết cũng như phối hợp với chuyên viên y tế để được điều trị tốt nhất khi bệnh cơ xương khớp khi còn trong giai đoạn khởi phát. Đa số người bệnh hiện nay vẫn chưa thực sự ý thực được mức độ nghiêm trọng về lâu dài của những căn bệnh này, vẫn chủ quan và không điều trị nghiêm túc, để bệnh phát triển nặng hơn, khó điều trị hơn, thậm chí là không thể phục hồi.

Những nghiên cứu thực tế đã chứng minh sau vài năm phát bệnh, chỉ có khoảng 40% bệnh nhân là có thể lao động bình thường trở lại, còn lại 60% phải chịu những tác động tổn thương nặng nề từ suy giảm khả năng lao động, đau nhức thường xuyên đến teo cơ, liệt… 16% trong số các bệnh nhân này bị mất khả năng đi lại.

Nếu như bệnh cơ xương khớp được phát hiện sớm, điều trị kịp thời thì cơ hội chữa khỏi sẽ cao hơn, nguy cơ biến chứng giảm đi rất nhiều. Nhưng người Việt chúng ta vẫn chủ quan, chỉ khi đau nhức nghiêm trọng thì mới đi khám chữa.

Vẫn còn nhiều bất cập trong phương pháp điều trị Cơ Xương Khớp

2 phương pháp Tây y được áp dụng phổ biến trong điều trị bệnh cơ xương khớp hiện nay đó là dùng thuốc và phẫu thuật. Tuy nhiên, phần đông người bệnh mãn tính đều kết luận rằng 2 phương pháp này không mang lại hiệu quả như mong muốn.

Cụ thể, thuốc chỉ có tác dụng giảm đau tạm thời, không tác động đến cấu trúc vật lý của cơ xương khớp, lại gây nhiều tác dụng phụ dẫn đến biến chứng, hại cho gan, thận, dạ dày. Phẫu thuật cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro và cũng không thể làm dứt hoàn toàn những cơn đau bệnh tật.

Vì sao Đông y được nhiều người lựa chọn điều trị bệnh Cơ Xương Khớp?

Đông y quan niệm đau nhức xương khớp thuộc vào phạm vị chứng Tý (nghĩa là bế tắc). Bệnh được gây ra do chính khí suy yếu, vệ khí không đủ nên tạo điều kiện cho ngoại tà như phong, hàn, thấp, nhiệt xâm nhập, đồng thời những độc tố có sẵn trong người cũng có cơ hội phát tác trở thành bệnh. Chúng xâm nhập vào cân cơ, xương khớp, kinh lạc khiến cho khí huyết bế tắc kém lưu thông hình thành sưng đau.

Đặc biệt, nếu người bệnh đã sẵn mắc bệnh ở can thận từ lâu, khí huyết sụt giảm, can huyết hư không đủ dưỡng chất nuôi xương khớp, gân cơ thì bệnh lại càng dễ tái phát trở đi trở lại, khi tái phát thì mức độ nghiêm trọng hơn người thường và có nguy cơ biến chứng cao hơn, nguy hiểm hơn như teo khớp, biến dạng khớp, cứng khớp, dính khớp, liệt…

Đông y quan niệm, muốn điều trị bệnh cơ xương khớp thật tốt thì phương pháp đó phải đảm bảo được các yếu tố sau đây:

 • Loại bỏ độc tố, tà khí trong cơ thể ra ngoài; lưu thông khí huyết trở lại tại những vùng bị đau.
 • Bồi bổ khí huyết, bồi bổ can thận, nâng cao chính khí, giúp chống bệnh tái phát và giảm nguy cơ biến chứng, phục hồi chức năng cơ xương khớp.

Việc điều trị bệnh cơ xương khớp không thể chỉ hướng vào triệu chứng, đấy chỉ là cách chữa tạm thời không bền vững. Muốn bệnh thuyên giảm và ổn định lâu dài thì phải tác động vào nguyên nhân kết hợp với tăng cường chống tái phát, có vậy bệnh mới khỏi lâu, khỏi bền và bớt tốn kém điều trị nhiều lần.

Điều trị bệnh Cơ Xương Khớp theo đúng quan điểm Đông y tại Nhà thuốc Đông y Nguyễn Văn Liễu

Nhiều người vẫn còn e dè chữa bệnh bằng thuốc Đông y, bằng các phương pháp cổ truyền vì lo sợ tác dụng chậm, mất thời gian hay hiệu quả không rõ ràng. Những điều này được giải thích khá rõ tại Nhà thuốc Đông y Nguyễn Văn Liễu: Thuốc Đông y không có thành phần hóa dược giảm đau nhanh, không thể giúp người bệnh cảm thấy tác dụng ngay tức thì sau khi uống thuốc. Nhưng bù lại, bài thuốc của Nhà thuốc Nguyễn Văn Liễu sẽ giúp củng cố bệnh từ bên trong, dần dần phục hồi các chức năng can thận, đồng thời loại bỏ nguyên nhân từ gốc, nhờ vậy bệnh sẽ tiến triển một cách từ từ nhưng chắc chắn, khi người bệnh cảm thấy khỏe lại thì cũng sẽ bớt thấy giảm tái phát hơn hoặc không còn tái phát nữa.

Bài thuốc Vương Dược Bình Cốt được nghiên cứu từ những tài liệu Y học cổ phương tốt nhất, dựa vào vốn kinh nghiệm dày dạn của Đại tá, Bác sĩ Nguyễn Văn Liễu cùng rất nhiều lương y, bác sĩ ưu tú của Nhà thuốc đúc rút ra công thức thảo dược kết hợp tạo ra hiệu quả điều trị ưu việt, thể hiện ở các yếu tố chứng minh:

 • Liệu trình được rút ngắn hơn so với những bài thuốc thông thường (tuy nhiên vẫn cần sự kiên trì của người bệnh 1 – 2 tháng hoặc theo tư vấn bác sĩ).
 • Luôn đề cao sự an toàn của bài thuốc khi người bệnh sử dụng, cam kết không gây tác dụng phụ.
 • Tuân thủ đúng chuẩn nguyên tắc điều trị của Đông y: Vừa loại bỏ nguyên nhân, vừa ngăn chặn tái phát, cải thiện bệnh từ gốc, giúp bệnh khỏi lâu dài.
 • Tối ưu công thức, chọn lọc những loại thảo dược tốt nhất, dược tính và dược lực cao nhất để kết hợp tạo ra hiệu quả mạnh mẽ, đáng tin cậy.

Tiếp nối tinh hoa truyền thống Y học cổ truyền, nâng cao hiệu quả chữa bệnh, góp phần thay đổi quan niệm điều trị bệnh bằng Y học cổ truyền

Thông tin bài thuốc Vương Dược Bình Cốt điều trị bệnh cơ xương khớp

Thành phần được nghiên cứu kỹ lưỡng, kết hợp từ 20 – 30 loại thảo dược quý khác nhau, mang dược tính cao và có công năng mạnh. Các loại thành phần vị thuốc có thể liệt kê đến như:

Phòng phong, Bạch thược, Đỗ trọng, Tang ký sinh, Xuyên khung, Ngưu tất, Đương quy, Tần giao, Thiên niên kiện, Khương hoạt, Khương hoàng, Xích thược, Phụ tử… và một số thảo dược quý khác.

Tác dụng bài thuốc:

 • Khu phong, tiêu trừ phong thấp, thanh nhiệt giải độc, bổ can thận, kiện tỳ.
 • Giảm đau cơ xương khớp, lưu thông khí huyết, thông tắc kinh lạc, tiêu sưng viêm.

Bài thuốc chỉ định điều trị thoái hóa cột sống, thoái hóa sụn khớp, thoát vị đĩa đệm, gai cột sống, viêm dây thần kinh tọa, viêm bao gân, đau vai gáy, viêm đau dây thần kinh liên sườn, viêm đau dây thần kinh số V… và một số bệnh  liên quan đến cơ xương khớp.

Nhà thuốc Đông y Nguyễn Văn Liễu

 • GPHĐ: 82/HNO – GPHĐ
 • Quy trình khám chữa bệnh đúng tiêu chuẩn được quy định bởi Bộ Y tế
 • Trang thiết bị đầy đủ, đáp ứng mục đích khám chữa bệnh tốt nhất
 • Đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, nhiệt tình và hết lòng vì người bệnh, đặt tâm đức lên hàng đầu
 • Những bài thuốc tốt nhất cho từng lĩnh vực, hiệu quả được chứng minh qua thực tế điều trị

Chân dung Đại tá, Bác sĩ Nguyễn Văn Liễu

Đại tá, Bác sĩ Nguyễn Văn Liễu

Chứng chỉ hành nghề: 14151/BYT-CCHN

Bác sĩ Nguyễn Văn Liễu

Chân dung Đại tá, Bác sĩ Nguyễn Văn Liễu

 • Người phụ trách chuyên môn chính tại Nhà thuốc Đông y Nguyễn Văn Liễu
 • Nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Công an TP Hà Nội
 • Nguyên Trưởng Phòng y tế – Ban Hậu cần Công an nhân dân
 • Từng đạt nhiều thành tích và danh hiệu cao quý:
 • Huân chương Bảo vệ Tổ Quốc hạng III do Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam tặng.
 • Nhiều bằng khen, huân chương, giấy khen các cấp.
 • Đề tại Điều trị trĩ bằng châm cứu, Điều trị viêm vai gáy bằng bấm huyệt xoa bóp.
 • Tham gia nhiều đề tài của Bệnh viện và Bộ Công an.

Người bệnh có nhu cầu tư vấn bệnh cơ xương khớp và bài thuốc Vương Dược Bình Cốt vui lòng liên hệ với Nhà thuốc Nguyễn Văn Liễu qua đường dây tư vấn trực tuyến: (024) 777 33 888 – 091 539 6116.

Ý kiến thắc mắc vui lòng gửi về hộp: 

Thư điện tử: dongynguyenvanlieu@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/nhathuocnguyenvanlieu/

Truy cập https://dongynguyenvanlieu.com/ để biết thêm thông tin chi tiết.

Địa chỉ: Số 13 lô 6, đường Trung Yên 13, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Bình luận

Bài viết liên quan