Bệnh ngủ ngáy có gây nguy hiểm không?

Bệnh ngủ ngáy là một trong những bệnh lý mà rất phổ biến ở mọi độ tuổi và giới tính. Đã có không ít những câu chuyện dở khóc dở cười về trường hợp người bệnh ngủ ngáy. Song, câu hỏi mà ban biên tập chúng tôi nhận được nhiều nhất đó là bệnh ngủ ngáy có nguy hiểm khôngtác hại của bệnh ngáy ngủ. Mời bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu.

Có thể bạn quan tâm:

Bệnh ngủ ngáy có gây nguy hiểm không

Bệnh ngủ ngáy có gây nguy hiểm không?

Bệnh ngủ ngáy có nguy hiểm không?

Nhìn chung, bệnh ngủ ngáy do nhiều nguyên nhân gây nên như là tư thế ngủ, do một số bệnh lý như thừa cân, béo phì, viêm xoang. viêm phế quản… gây nên. Các bệnh lý này có thể gây biến chứng cụ thể và ảnh hưởng đến đường thở, làm đường thở bị bó hẹp lại và gây ra tiếng ngáy.

Bệnh ngủ ngáy có nguy hiểm không

Bệnh ngủ ngáy ảnh hưởng đến đường thở

Có thể bạn chưa biết rằng, bệnh ngủ ngáy là bệnh lý tiềm ẩn nhiều nguy hiểm đến sức khỏe, thậm chí là tính mạng của người bệnh. Tuy nhiên, đối lập với sự nguy hiểm của bệnh lý này, nhiều người còn chủ quan về triệu chứng ngủ ngáy hoặc cho rằng đấy chỉ là một tật xấu mà không phải là bệnh lý. Chính quan điểm đó khiến cho người bệnh không chủ động trong việc điều trị bệnh. Đồng thời khiến tình trạng bệnh nặng hơn và có thể gây phức tạp và tốn nhiều thời gian hơn khi điều trị.

Tác hại của ngủ ngáy  

Bệnh ngủ ngáy gây nhiều tác hại không chỉ ảnh hưởng đến giấc ngủ của người thân trong gia đình mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người bệnh. Sau đây là những tác hại của ngủ ngáy gây ra cho bạn.

1. Rối loạn giấc ngủ

Đa số khi bị ngủ ngáy, người bệnh thường rơi vào trạng thái rối loạn giấc ngủ. Giấc ngủ chập chờn, ngủ không ngon giấc khiến cơ thể luôn trong trạng thái mệt mỏi hoặc thường xuyên buồn ngủ vào ban ngày.

Tác hại của bệnh ngủ ngáy

Bệnh ngủ ngáy ngây rối loạn giấc ngủ

2. Ngủ ngáy dẫn đến ngưng thở khi ngủ

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, bệnh ngủ ngáy nặng lâu năm có thể ảnh hưởng đến dây thần kinh ở cổ họng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đường thở. Chính vì vậy mà người bệnh ngủ ngáy có thể mắc phải chứng ngưng thở khi ngủ.

3. Gây nhiều bệnh lý nguy hiểm khác

Sự thật là chứng ngủ ngáy bạn coi thường có thể là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh lý khác như là tim mạch, cao huyết áp, trầm cảm. Đặc biệt với những người trong độ tuổi lao động, chứng ngủ ngáy khiến cho hiệu suất công việc giảm sút.

4. Suy giảm chức năng tình dục

Một thực tế nữa có thể nhìn thấy được tác hại của bệnh ngủ ngáy đó là ảnh hưởng đến cuộc sống vợ chồng, suy giảm chức năng tình dục.

Nhiều trường hợp đã phải ly hôn do tình trạng ngủ ngáy ở đối phương.

5. Gây đau nhức đầu

Các nhà nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng, người bệnh ngủ ngáy có nguy cơ bị đau nhức đầu cao hơn gấp 3 lần so với những người không có chứng ngủ ngáy.

Chính những tác hại của bệnh ngủ ngáy ảnh hưởng có thể làm suy giảm tuổi thọ của người bệnh và gây ảnh hưởng đến công việc. Do đó, khi có triệu chứng ngủ ngáy, người bệnh nên đi khám bác sĩ chuyên khoa hô hấp để được điều trị bệnh sớm và hiệu quả.

Trên đây là những chia sẻ về bệnh ngủ ngáy. Hy vọng những chia sẻ này sẽ hữu ích với bạn đọc.

Bình luận

Tin cùng chuyên mục