Biểu hiện và cách phòng ngừa bệnh nhũn não

Bệnh tật là điều không phải ai muốn tránh cũng tránh được. Nhưng không phải lúc nào mắc bệnh cũng có nghĩa là tuyệt vọng, bất lực. Việc tuân thủ một cuộc sống lành mạnh, chế độ sinh hoạt điều độ cũng là cách để bạn “sống chung” với bệnh tật an toàn. Đối với bệnh nhũn não cũng như thế. Ở bài viết này Nhà thuốc Đông Y Bác sĩ Nguyễn Văn Liễu sẽ chia sẻ với quý bạn đọc những biểu hiện và cách phòng ngừa bệnh nhũn não hiệu quả. Xin mời quý bạn đọc đón xem!

Bệnh nhũn não có biểu hiện bệnh đa dạng
Bệnh nhũn não có biểu hiện bệnh đa dạng

1, Biểu hiện của bệnh nhũn não

Người mắc phải tình trạng này có các biểu hiện nhẹ hoặc nghiêm trọng do các phần liên quan của não ngừng hoạt động. Những biểu hiện này bao gồm:

  • Buồn ngủ
  • Đau đầu
  • Mất sự phối hợp giữa các động tác và thăng bằng
  • Dụi đầu vào tường
  • Chóng mặt
  • Hôn mê sâu

Đôi khi, tình trạng này dẫn đến sự thay đổi kích thước của bộ não, từ đó gây ra sự thay đổi về độ mềm dẻo của não.

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cách phòng ngừa bệnh nhũn não một cách hiệu quả

Khi nào cần phải gặp bác sĩ?

Nếu bạn có bất kỳ dấu hiệu hoặc biểu hiện nào nêu trên hoặc có bất kỳ câu hỏi nào, xin vui lòng tham khảo ý kiến bác sĩ của bạn. Cơ địa của mỗi người là khác nhau. Vì vậy hãy hỏi ý kiến bác sĩ để lựa chọn được phương án thích hợp nhất

Tuân thủ phác đồ điều trị bệnh sẽ giúp người bệnh chóng bình phục
Tuân thủ phác đồ điều trị bệnh sẽ giúp người bệnh chóng bình phục

2, Cách phòng ngừa bệnh nhũn não hiệu quả

Bạn cần phải tuân thủ phác đồ điều trị của bác sĩ và không nên ngừng khi thấy các triệu chứng đã giảm. Sau đó, cần phải ghi nhớ việc đều đặn thăm khám sức khỏe định kỳ để kiểm tra tiến triển của bệnh cũng như phát hiện những bất thường khác của sức khỏe.

Trong quá trình điều trị, cần đến bệnh viện ngay lập tức hoặc hỏi ý kiến bác sĩ nếu thấy sức khỏe có những triệu chứng bất thường.

Trong chế độ ăn uống hằng ngày cũng cần phải tuân thủ việc cung cấp cho cơ thể đầy đủ 4 nhóm chất, đặc biệt là chất xơ và protein.

Hạn chế ăn nhiều muối, đồ chiên, rán nhiều dầu mỡ, thực phẩm có chứa chất kích thích.

Có thể bạn quan tâm: Bệnh nhũn não người già, nguyên nhân và cách phòng tránh

Nếu có cảm giác ăn không ngon miệng, khó nuốt thì nên chế biến thức ăn dạng mềm hoặc lỏng, chia thành nhiều bữa ăn mỗi ngày để đảm bảo dinh dưỡng cho cơ thể.

Cả đàn ông và phụ nữ đều có nguy cơ mắc bệnh nhũn não. Bạn có thể kiểm soát bệnh này bằng cách giảm thiểu các yếu tố nguy cơ. Hiện tại các nhà khoa học không có cách nào để ngăn ngừa tình trạng này. Bạn hãy cẩn thận để tránh không bị chấn thương nghiêm trọng vào đầu vì có nguy cơ làm mềm não. Chế độ ăn uống lành mạnh, chứa nhiều thực phẩm giàu vitamin E có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh. Để tìm hiểu thêm thông tin về bệnh và đưa ra hướng điều trị tích cực, xin mời quý bạn đọc liên hệ tới nhà thuốc theo số điện thoại trên website hoặc để lại thông tin liên lạc bên dưới mỗi bài viết của chúng tôi

Bình luận

Tin cùng chuyên mục