Các biểu hiện teo não cục bộ bạn cần phải lưu tâm

Nhiều người thường chủ quan với chứng hay quên, đãng trí và cho rằng theo thời gian trí nhớ giảm sút là chuyện bình thường. Tuy nhiên một tỷ lệ không nhỏ những người “hay quên, đãng trí” này đã bị chuyển sang thể sa sút trí tuệ (mất trí nhớ) sau một vài năm…Khi chuyển sang giai đoạn sa sút trí tuệ, teo não, người đãng trí thường hay quên những việc vừa mới xảy ra, tư duy chậm chạp, thiếu logic rồi chuyển sang giảm khả năng truyền đạt ý, lâu dần sẽ mất hẳn trí nhớ, không còn nhận ra người thân, hay đi lạc, đờ đẫn, mất khả năng tự chăm sóc bản thân. Ở bài viết này Nhà thuốc Đông y Bác sĩ Nguyễn Văn Liễu sẽ giới thiệu tới quý bạn đọc các biểu hiện của sa sút trí tuệ, teo não cục bộ mà bạn cần phải lưu tâm và đi khám chữa bệnh kịp thời. Xin mời quý bạn đọc theo dõi!

Biểu hiện của bệnh teo não diễn ra rất đa dạng và khó lường trước
Biểu hiện của bệnh teo não diễn ra rất đa dạng và khó lường trước

1, Biểu hiện teo não cục bộ người bệnh cần phải đi khám sức khỏe ngay lập tức

Nếu các tế bào thần kinh ở một khu vực cụ thể nào đó của não bị mất đi hoặc mất khả năng liên kết, người bệnh có thể gặp các dấu hiệu như:

Rối loạn ngôn ngữ

Người bệnh gặp khó khăn trong việc sử dụng từ ngữ, dùng nhầm từ, sai từ dẫn đến việc diễn đạt ý dong dài, khó hiểu hoặc quá ngắn gọn, thiếu ý. Nếu người bệnh bị tổn thương thùy thái dương (một phần của bộ não), triệu chứng dễ nhận thấy là diễn đạt ý dài dòng, không rõ nghĩa. Ngược lại, khi thùy trán (phần lớn nhất của não) bị teo, người bệnh thường nói rất ngắn gọn, đôi khi vô nghĩa.

Động kinh

Trong cơn động kinh, một số người có thể chỉ nhìn chằm chằm, ngây dại trong vài giây, nhưng cũng có người bị co giật; không kiểm soát được hoạt động của tay, chân hoặc bị hoảng loạn, la hét, khóc, cười; mất ý thức, mất trí nhớ tạm thời.

Có thể bạn quan tâm: Bạn hoàn toàn có thể trở thành nạn nhân teo não khi hút thuốc thụ động

Rối loạn phối hợp các động tác

Người bệnh bỗng nhiên gặp khó khăn khi thực hiện các công việc đơn giản, quen thuộc hàng ngày, không sắp xếp được việc nào cần thực hiện trước, việc nào nên làm sau. Ví dụ, họ quên cách nấu cơm gồm các bước đong gạo, rồi đến vo gạo, đong nước, cho vào nồi cơm điện và bấm nút.

Đột ngột thay đổi thị lực

Thị lực đột ngột bị giảm, nhìn mờ hoặc nhìn đôi, đau mắt, thậm chí mất thị lực.

Bài thuốc phục não khang diều trị teo não, sa sút trí tuệ hiệu quả
Bài thuốc phục não khang diều trị teo não, sa sút trí tuệ hiệu quả

2, Bài thuốc điều trị teo não cục bộ, teo não, sa sút trí tuệ của vị bác sĩ già

Suy giảm trí nhớ không chỉ đơn thuần là ảnh hưởng đến khả năng tập trung, tư duy, xử lý công việc kém hiệu quả, cuộc sống sinh hoạt bị đảo lộn mà còn âm thầm gây ra những hậu quả tổn thương não bộ nghiêm trọng.

Không phải ai cũng biết:

  • Hơn 90% trường hợp bị suy giảm trí nhớ không được điều trị đúng sẽ dẫn đến Teo não
  • Teo não không được điều trị sẽ dẫn đến lú lẫn, mất trí nhớ, mất nhận thức (Alzheimer)
  • Những người cao tuổi bắt đầu nhớ nhớ quên quên, đãng trí, tư duy bắt đầu bị chậm chạp.
  • Những người thường xuyên bị suy giảm trí nhớ do quá áp lực công việc, hay đau đầu, mất ngủ.
  • Những người bị suy giảm trí nhớ, mất trí nhớ tạm thời sau sang chấn tâm lý, sau sinh, sau chấn thương não, sau tai biến
  • Những người đầu óc thiếu tập trung, kém tỉnh táo, khó tư duy và thường xuyên phải tìm đến trà, café để xử lý và giải quyết công việc
  • Nếu bạn là một trong những trường hợp ở trên thì con đường dẫn đến TEO NÃO sẽ là một ngày không xa…. Và hãy đừng bỏ qua giai đoạn vàng trong việc điều trị suy giảm trí nhớ và ngăn ngừa Teo não hiệu quả thông qua phương pháp 3 in 1 từ bài thuốc Phục Não Khang đem lại

Có thể bạn quan tâm: Các yếu tố tăng sinh gốc tự do, tăng nguy cơ teo não

Phục não khang là bài thuốc có nguồn gốc thảo dược được bào chế bởi Nhà thuốc Đông y Bác sĩ Nguyễn Văn Liễu trong điều trị teo não và sa sút trí tuệ.
3 tác dụng vượt trội mà bài thuốc Phục não khang mang lại là:

  • Tăng cường chất trung gian dẫn truyền thần kinh giúp gia tăng khả năng ghi nhớ và lưu giữ thông tin ở não bộ
  • Tăng cường khả năng hoạt huyết dưỡng não giúp tỉnh táo minh mẫn
  • Bảo vệ tế bào thần kinh trước nguy cơ tổn thương thoái hóa giúp giảm thiểu sự mất dần tế bào thần kinh.

Hiện nay các bệnh lý suy giảm trí nhớ, sa sút trí tuệ và teo não cục bộ không chỉ xảy ra ở người già mà đang có xu hướng trẻ hóa. Chính vì vậy, phòng ngừa bệnh và có lối sống lành mạnh tích cực là phương pháp duy nhất giúp bạn đẩy lùi bệnh tật. Để tìm hiểu thêm về bệnh teo não cục bộ và cách chữa bệnh tốt nhất, xin mời quý bạn đọc gọi tới số điện thoại nhà thuốc hoặc để lại liên lạc bên dưới mỗi bài viết của chúng tôi.

Bình luận

Tin cùng chuyên mục