Các loại thuốc chữa ù tai thường được dùng hiện nay

Ù tai là khi bạn luôn nghe thấy trong tai có những âm thanh lạ như tiếng ve kêu, tiếng gió thổi, tiếng chuông reo… Người bị ù tai luôn cảm thấy khó chịu bởi những âm thanh lạ này và mong muốn đẩy lùi chúng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, phần đa bệnh nhân đều không tiến hành thăm khám để điều trị bệnh ù tai một cách đúng cách. Ở bài viết này Nhà thuốc Đông y Bác sĩ Nguyễn Văn Liễu sẽ giới thiệu tới quý bạn đọc một số loại thuốc chữa ù tai thường được dùng hiện nay.

Thuốc chữa ù tai bằng tây y đem lại hiệu quả nhanh chóng
Thuốc chữa ù tai bằng tây y đem lại hiệu quả nhanh chóng

1, Thuốc chống trầm cảm được sử dụng để chữa ù tai

Thuốc chống trầm cảm có thể giúp giảm căng thẳng, lo lắng và trầm cảm liên quan đến chứng ù tai. Thuốc chống trầm cảm có thể giúp giảm bớt gánh nặng cảm xúc và tâm lý cho người đang bị ù tai làm phiền. Các loại thuốc chống trầm cảm phổ biến được sử dụng liên quan đến chứng ù tai bao gồm: Clomipramine; Desipramine; Imipramine; Nortriptyline; Protriptyline. 

Có thể bạn quan tâm: Nguyên nhân gây suy giảm thính lực và cách phòng ngừa

2, Thuốc chữa ù tai ngoài chỉ định

Một loạt các loại thuốc đã được sử dụng ngoài chỉ định để giảm ù tai. Chúng bao gồm thuốc chống dị ứng, thuốc chống co giật, thuốc gây mê và thậm chí cả thuốc giải rượu. Tuy nhiên, có rất ít bằng chứng khoa học chứng minh rằng, các loại thuốc này có thể mang đến tác dụng cải thiện chứng ù tai một cách triệt để.

Sử dụng thuốc chữa ù tai ngoài chỉ định
Sử dụng thuốc chữa ù tai ngoài chỉ định

3, Thuốc tăng tuần hoàn ốc tai để giảm thiểu chứng ù tai

Các thuốc tăng tuần hoàn ốc tai và hệ thần kinh trung ương như: Adrenergic, thuốc ức chế adrenergic, antiadrenergic, cholinomimetic, anticholinesterase, cholinolytic, thuốc giãn cơ trơn, plasma polypeptide, các vitamin có thể giúp cải thiện tình trạng ù tai và thường được bác sĩ kê đơn sử dụng trong trường hợp bị ù tai không rõ nguyên nhân.

Tuy nhiên, không phải trường hợp nào điều trị ù tai bằng Tây Y cũng đáp ứng thuốc tốt. Việc sử dụng thuốc tây chữa ù tai trong thời gian dài có thể gây ra một số tác dụng phụ như mệt mỏi, buồn nôn, khô miệng. Chính vì vậy, khi sử dụng thuốc, bạn cần tuân theo chỉ định của bác sĩ, không nên tự ý dùng trong thời gian dài. Đông y cũng là 1 trong những giải pháp tốt để cải thiện chứng ù tai và điếc tai an toàn và hiệu quả.

Bài thuốc đông y Bảo thính hoàn chữa ù tai hiệu quả
Bài thuốc đông y Bảo thính hoàn chữa ù tai hiệu quả

4, Bài thuốc Bảo thính hoàn trị ù tai, điêc tai hiệu quả

Bên cạnh việc sử dụng thuốc tây thì rất nhiều loại thảo dược cũng có tác dụng bổ thận, hoạt huyết, tăng cường lưu thông máu, giúp chữa ù tai hiệu quả mà không gây tác dụng phụ. Chính vì vậy, phương pháp điều trị này được nhiều người áp dụng.

Chữa ù tai bằng thuốc tây có thể đem lại hiệu quả nhanh chóng. Tuy nhiên, chúng lại gây ra nhiều tác dụng phụ. Thuốc đông y an toàn và hiệu quả cung không hề kém so với thuốc Tây y. Chính vì vậy, hiện nay phương sử dụng thuốc chữa ù tai bằng các sản phẩm thảo dược thiên nhiên luôn  được giới chuyên gia đánh giá cao và nhiều người tin tưởng lựa chọn.

Bảo Thính Hoàn là bài thuốc gia truyền nổi tiếng của Đại tá, Bác sĩ Nguyễn Văn Liễu – Nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Công an TP.Hà Nội. Là bài thuốc Đông y đầu tiên tại Việt Nam điều trị ù tai…

Có thể bạn quan tâm: Những triệu chứng điếc đột ngột thường bị bỏ qua

Bài thuốc có tác dụng toàn diện, lâu dài, hạn chế tối đa khả năng tái bệnh nhờ  nguyên lý trị bệnh từ căn nguyên sinh ra bệnh ù tai, điếc tai. Thảo dược quý hiếm, được chọn lọc kỹ lưỡng nên đảm bảo an toàn, hiệu quả, không xảy ra bất cứ sự cố nào. Có chứng nhận CO và CQ rõ ràng. Chi phí tiết kiệm, rẻ và hiệu quả hơn so với Tây y,  Thời gian điều trị ngắn. Tỷ lệ bệnh nhân hồi phục ù tai lên tới trên 98%. Bài thuốc được nhiều chuyên gia khuyên dùng và đạt được nhiều giải thưởng từ báo chí; Tôn vinh thương hiệu Việt; Vì sức khoẻ Việt… qua các năm. Để tìm hiểu thêm về bài thuôc và lộ trình điều trị hiệu quả, xin mời quý bạn đọc và bệnh nhân để lại thông tin liên lạc bên dưới mỗi bài viết hoặc gọi tới nhà thuốc theo số điện thoại trên website để được tư vấn.

Chi phí tiết kiệm, rẻ và hiệu quả hơn so với Tây y,  Thời gian điều trị ngắn. Tỷ lệ bệnh nhân hồi phục ù tai lên tới trên 98%.

Bài thuốc được nhiều chuyên gia khuyên dùng và đạt được nhiều giải thưởng từ báo chí; Tôn vinh thương hiệu Việt; Vì sức khoẻ Việt… qua các năm.

Bình luận

Tin cùng chuyên mục