Cách chữa ngủ ngáy bằng mật ong hiệu quả

Dân gian vẫn truyền tai nhau những mẹo và cách chữa bệnh bằng chính những nguyên liệu có ngay trong nhà. Ngay cả bệnh ngủ ngáy cũng vậy, ngoài việc điều trị bằng các loại thuốc đông – tây y người bệnh có thể tham khảo thêm cách chữa ngủ ngáy bằng mật ong.

Có thể bạn quan tâm: 

cách chữa ngủ ngáy bằng mật ong

Ngủ ngáy ảnh hưởng đến giấc ngủ người bạn cùng chăn gối

Cách chữa ngủ ngáy bằng mật ong

Mật ong vốn là một loại nguyên liệu rất sẵn trong hầu hết các gia đình Việt. Mật ong có tác dụng kháng viêm, chống khuẩn rất cao. Ngoài việc điều trị ngủ ngáy, mật ong còn có tác dụng chữa bệnh viêm phế quản, làm đẹp…

Cách chữa ngủ ngáy bằng mật ong

Chữa ngủ ngáy bằng mật ong rất hiểu quả

Cách sử dụng

Dùng mật ong điều trị ngủ ngáy rất đơn giản.

  • Trước khi đi ngủ, người bệnh có thể ngậm mật ong nguyên chất. Tinh chất mật ong có tác dụng giảm tiếng ngáy to, giảm viêm sưng cổ họng.
  • Ngoài ra, người bệnh cũng thể hòa mật ong với nước ấm uống trước khi đi ngủ.

Lưu ý:

  • Khi điều trị ngủ ngáy bằng mật ong cần kiên trì điều trị mới có hiệu quả.
  • Nên tìm mua mật ong ở những địa chỉ uy tín để đảm bảo mật ong nguyên chất, không pha trộn.

Ngoài cách chữa ngủ ngáy bằng mật ong, người bệnh ngủ ngáy có thể áp dụng kèm theo các biện pháp như ngủ tư thế nghiêng và nằm cao đầu, nên ăn cá và không ăn quá no trước khi đi ngủ. Thêm nữa, cần hạn chế tuyệt đối trà xanh.

Tuy nhiên, cách chữa ngủ ngáy bằng mật ong chỉ là phương pháp tạm thời và không có tác dụng chữa dứt điểm bệnh ngủ ngáy. Do đó, người bệnh cần đi khám bác sĩ và điều trị bệnh bằng các loại thuốc để hiệu quả điều trị bệnh tốt nhất.

Bạn đã biết tác hại của bệnh ngủ ngáy?

Bệnh ngủ ngáy là bệnh lý khá phổ biến và xuất hiện ở mọi đối tượng, cả người lớn lẫn trẻ nhỏ. Tuy nhiên, đa số người bệnh thường không biết mức độ nguy hiểm của bệnh và chủ quan với tình trạng bệnh. Điều đó dẫn đến việc không chủ động điều trị bệnh để bệnh ngày một nặng hơn.

Bệnh ngủ ngáy không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người ngáy mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến những người xung quanh.

Người ngủ ngáy thường có giấc ngủ không ngon giấc, ngủ chập chờn, ngủ không sâu giấc. Do đó mà thể trạng thường mệt mỏi, ảnh hưởng đến hiệu suất công việc. Ngoài ra, bệnh ngủ ngáy có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe của người bệnh.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách chữa ngủ ngáy bằng mật ong. Hi vọng những chia sẻ này sẽ hữu ích với bạn đọc.

Tìm hiểu thêm về bệnh ngủ ngáy và các bệnh khác tại: https://dongynguyenvanlieu.com

Bình luận

Tin cùng chuyên mục