7 cách đối phó với người ngủ ngáy

Ngủ chung với người ngủ ngáy là nỗi ám ảnh của rất nhiều người. Không chỉ ảnh hưởng đến giấc ngủ mà còn ảnh hưởng nhiều đến hiệu suất công việc của ngày hôm sau. Vậy khi phải sống trong tình huống ngủ chung giường với người ngáy ngủ cần đối phó thế nào? Mời bạn đọc cùng theo dõi nội dung cách đối phó với người ngủ ngáy qua bài viết dưới đây.

Có thể bạn quan tâm:

cách đối phó với người ngủ ngáy

Ngủ chung với người ngủ ngáy là nỗi ám ảnh của rất nhiều người

Cách đối phó với người ngủ ngáy

1. Nghe nhạc

Tiếng ngáy có thể khiến bạn không thể chợp mắt. Hãy thử đi vào giấc ngủ bằng cách cắm tai nghe nghe những bản nhạc mà bạn yêu thích. Tiếng nhạc có thể làm át tiếng ngáy và giúp bạn lịm vào giấc ngủ lúc nào mà không biết.

Cách đối phó với người ngủ ngáy

2. Thay đổi tư thế ngủ cho người ngáy

Nhiều trường hợp chứng ngáy ngủ do thói quen nằm ngửa khiến cho đường thở khó được lưu thông. Thay vào đó, thay đổi tư thế ngủ cho người ngáy từ nằm ngửa chuyển sang nằm nghiêng và gối cầu cao hơn chút sẽ giảm tình trạng ngủ ngáy.

3. Sử dụng nút bịt tai

Bạn cũng có thể sử dụng nút bịt tai để làm giảm tiếng ngáy ngủ của người bên cạnh. Lưu ý nên sử dụng nút bịt tai bằng các chất liệu mềm hoặc tham khảo những địa chỉ bán nút bịt tai uy tín.

cách đối phó với người ngủ ngáy

4. Ngủ trong phòng riêng biệt

Đây là một trong những cách tối ưu nhất giúp bạn có một giấc ngủ ngon. Đối với những cặp vợ chồng, hãy thoải mái trong việc chia sẻ chuyện này để tìm ra giải pháp tốt nhất. Vừa đảm bảo được tình cảm vợ chồng, vừa có giấc ngủ ngon.

5. Điều chỉnh thái độ của bạn

Ngủ chung với ngủ ngáy chắc chắn khiến bạn không chỉ mệt mỏi, khó ngủ mà còn gây cảm giác khó chịu. Tuy nhiên, thay vì khó chịu như vậy hãy điều hòa cảm xúc, nhẹ nhàng với đối phương. Đây cũng là một cách khiến bạn dễ ngủ và quên đi sự có mặt của âm thanh kéo gỗ ấy.

6. Sử dụng miếng dán mũi

Đây là cách chữa an toàn và có tác dụng giảm tiếng ngáy rất tốt cho người ngủ ngáy. Bằng cách, khi đối phương đi ngủ, bạn nên khuyên đối phương dán miếng ngáy ngủ. Lưu ý nên tham khảo và lựa chọn những loại dán chống ngáy ngủ uy tín.

7. Điều trị chứng nghẹt mũi

Một số trường hợp người bệnh ngủ ngáy do chứng nghẹt mũi gây nên. Do vậy, trước khi đi ngủ hãy khuyên người bạn đời của mình xịt thuốc chống nghẹt mũi trước khi đi ngủ

Ngoài 7 cách đối phó với người ngủ ngáy kể trên, bạn nên dành lời khuyên cho người bệnh ngủ ngáy có chế độ sinh hoạt và lối sống khoa học, lành mạnh. Cần hạn chế các đồ uống có cồn, thuốc lá và tập luyện thể dục thể thao phù hợp.

Trên đây là những chia sẻ về cách đối phó với người ngủ ngáy. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn đọc.

Nguồn: https://dongynguyenvanlieu.com

Bình luận

Tin cùng chuyên mục