Chế độ phòng ngừa teo tiểu não

Teo tiểu não là hiện tượng tế bào não ở tiểu não bị teo bị chết, bị thoái hóa gây các khó khăn cho người bệnh về thăng bằng của cơ thể, mất khả năng điều hòa, phối hợp các vận động phức tạp của cơ thể và có thể gây tử vong. Hiện tại chưa có biện pháp chữa trị hoàn toàn của teo tiểu não, chính vì vậy để ngăn ngừa bệnh chỉ có 1 cách duy nhất là phòng ngừa teo tiểu não thật tốt. Có một số biện pháp để phòng ngừa bệnh teo tiểu não. Xin mời quý bạn đọc đón xem ở bài viết dưới đây.

Phục Não Khang được xây dựng từ bài thuốc Nam bí truyền của Đại tá, Bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Văn Liễu – Nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Công an Hà Nội. Bài thuốc là sự kết hợp giữa tinh hoa thừa hưởng từ nền y học cổ truyền ngàn đời với kinh nghiệm sử dụng thuốc Nam thực tế. Theo quan điểm “Nam Dược trị Nam Nhân”, Nhà thuốc Đông y Nguyễn Văn Liễu đã xây dựng và chuẩn hóa quy trình trồng, chăm sóc, thu hái và bào chế dược liệu theo hướng dẫn của Viện dược liệu – Bộ y tế để có nguồn dược liệu tươi sạch, hàm lượng dược tính cao, từ đó các vị thuốc Phương Bắc (Trung Quốc) sẽ được thay thế điền đầy bổ sung những vị thuốc Nam phù hợp với cơ địa thể trạng của người Việt để đưa ra được phương dược đặc trị cho bệnh nhân nước nhà.
Lối sống lành mạnh giúp bạn phòng ngừa teo tiểu não

1, Duy trì tinh thần vui vẻ lạc quan

Hồi phục tinh thần: duy trì một tâm trạng vui vẻ và lạc quan, tránh căng thẳng, lo lắng thái quá, tinh thần thoải mái, cởi mở, đặc biệt là ở người cao tuổi.

Có thể bạn quan tâm: Những thói quen gây teo não, ung thư não cần tránh xa

2, Điều trị bằng thuốc, chống lão hóa để phòng ngừa teo tiểu não

Đối với 50 tuổi trở lên, đặc biệt là những người có tiền sử gia đình cha truyền con nối não teo, nên lựa chọn sử dụng thuốc chống lão hóa để cải thiện tình trạng của các tế bào não bị lão hóa.

3, Phòng ngừa khởi phát

Phòng ngừa hoạt động của bệnh mạch máu não, ngăn ngừa hoặc trì hoãn sự xuất hiện có thể có của xơ cứng động mạch não, nhiễm trùng não, tránh sử dụng quá nhiều thuốc tổn thương mô não, loại bỏ đầu của các khối u nội sọ; ngăn chặn lạm dụng rượu và uống rượu quá mức có thể ngăn ngừa sự xuất hiện của bệnh teo tiểu não.

Ăn nhiều rau xanh và hoa quả giúp phòng ngừa bệnh tật
Ăn nhiều rau xanh và hoa quả giúp phòng ngừa bệnh tật

4, Duy trì chế độ dinh dưỡng lành mạnh để phòng ngừa teo tiểu não

Điều chỉnh chế độ ăn uống giàu chất dinh dưỡng và khoa học, nên ăn nhiều rau và trái cây, và các loại thực phẩm có omega3 tốt cho não.

Có thể bạn quan tâm: Teo não sau đột quỵ não cần phải chữa trị như thế nào?

5, Duy trì lối sống lành mạnh góp phần phòng ngừa teo tiểu não

Làm việc và nghỉ ngơi, tập thể dục vừa phải: tham gia một số môn thể thao để tăng cường thể chất, nâng cao sức đề kháng của cơ thể với bệnh tật, và đặc biệt nên có giấc ngủ đủ và chế độ nghỉ ngơi khoa học mỗi ngày sẽ giúp hồi phục sức khỏe, tăng cường lưu thông máu và cung cấp oxy đầy đủ cho não.

Bài thuốc Phục não khang chữa teo não, teo tiểu não
Bài thuốc Phục não khang chữa teo não, teo tiểu não

6, Sự nguy hiểm của bệnh teo tiểu não với người bệnh

Bệnh teo tiểu não ước tính ảnh hưởng đến hàng triệu người trên thế giới mỗi năm và bệnh này có thể di truyền. Bệnh gây ra khuyết tật ngày càng nặng hơn theo thời gian. Những người bị bệnh này thường chết trong vòng 15 đến 20 năm. Nguyên nhân cái chết là do thường xuyên bị nhiễm trùng, ngoài ra tự sát cũng tương đối phổ biến.

Hiện nay, chưa có một phương pháp y học nào có thể chữa trị hoàn toàn bệnh teo não và teo tiểu não. Chính vì vậy, phòng ngừa bệnh là rất quan trọng, nếu bệnh nhân không may mắc phải căn bệnh có thể áp dụng các phương pháp điều trị cả Tây Y và cổ truyền. Về y học cổ truyền có thể quan tâm tới bài thuốc Phục Não Khang của Nhà thuốc Đông y Bác sĩ Nguyễn Văn Liễu.

Phục Não Khang được xây dựng từ bài thuốc Nam bí truyền của Đại tá, Bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Văn Liễu – Nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Công an Hà Nội. Bài thuốc là sự kết hợp giữa tinh hoa thừa hưởng từ nền y học cổ truyền ngàn đời với kinh nghiệm sử dụng thuốc Nam thực tế. Theo quan điểm “Nam Dược trị Nam Nhân”, Nhà thuốc Đông y Nguyễn Văn Liễu đã xây dựng và chuẩn hóa quy trình trồng, chăm sóc, thu hái và bào chế dược liệu theo hướng dẫn của Viện dược liệu – Bộ y tế để có nguồn dược liệu tươi sạch, hàm lượng dược tính cao, từ đó các vị thuốc Phương Bắc (Trung Quốc) sẽ được thay thế điền đầy bổ sung những vị thuốc Nam phù hợp với cơ địa thể trạng của người Việt để đưa ra được phương dược đặc trị cho bệnh nhân nước nhà. Để tìm hiểu thêm về bài thuốc và cách phòng ngừa chữa trị bệnh teo tiểu não, xin mời quý đọc giả và bệnh nhân liên hệ với nhà thuốc qua số điện thoại trên website hoặc để lại thông tin liên lạc bên dưới mỗi bài viết của chúng tôi.

Bình luận

Tin cùng chuyên mục