Chữa viêm bao gân bằng Đông y từ sớm

Viêm bao gân là căn bệnh dễ bị bỏ qua do người bệnh cho rằng các triệu chứng này có thể tự khỏi. Tuy nhiên trái lại với điều đó, viêm bao gân hoàn toàn có khả năng gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng vận động của cơ khớp về lâu dài. Chúng ta có nhiều lựa chọn về phương pháp điều trị, Đông y là một trong số đó. Việc chữa viêm bao gân bằng Đông y từ sớm sẽ mang lại nhiều mặt lợi ích và ý nghĩa tích cực trong quá trình điều trị.

Chữa viêm bao gân bằng Đông y từ sớm

Tại sao nhiều người lựa chọn Đông y để điều trị viêm bao gân?

Chữa viêm bao gân bằng Tây y có nhiều nhược điểm

Thuốc Tây y chữa viêm bao gân có thể giúp làm thuyên giảm các triệu chứng đau nhức một cách nhanh chóng khiến người bệnh lầm tưởng rằng bệnh đã được điều trị. Tuy nhiên, chúng ta nên hiểu rằng đây chỉ đơn thuần là các loại thuốc giảm đau, kháng viêm, mang lại tác dụng tạm thời và cơn đau sẽ vẫn tái phát sau đó.

Nhìn chung, Tây y chữa viêm bao gân có nhiều nhược điểm:

  • Không điều trị dứt điểm mà chỉ giải quyết được triệu chứng tạm thời.
  • Gây nhiều nguy cơ tác dụng phụ như ảnh hưởng đến dạ dày, gan, thận cùng nhiều hệ thống hoạt động khác trong cơ thể, điển hình là hệ thần kinh, tiêu hóa, bệnh ngoài da…
  • Bị giới hạn đối tượng dùng thuốc. Ví dụ những người đang hoặc có tiền sử bị bệnh đau dạ dày thì phải được bác sĩ kê đơn khác so với người bình thường vì những thuốc này đều gây hại một phần cho dạ dày…
  • Không nên áp dụng uống thuốc liên tục trong một thời gian dài.

Thông thường, Tây y được áp dụng tốt cho những trường hợp cấp tính và có nguyên nhân, triệu chứng đơn giản, chưa biến chứng nguy hiểm, phức tạp. Còn các trường hợp mãn tính thì nên chữa bằng Đông y.

Chữa viêm bao gân bằng Đông y và những lợi ích

Đông y có một số quan điểm khá khác biệt so với Tây y khi điều trị bệnh viêm bao gân nói riêng và nhiều bệnh cơ xương khớp – thần kinh nói chung. Đông y chú trọng hơn vào việc tìm ra và điều trị từ căn nguyên chứ không phải ngay từ đầu tập trung vào giải quyết triệu chứng. Vậy nên, bệnh nhân chữa bằng Đông y sẽ thấy rằng thời gian đầu hầu như thuốc chưa hề mang lại hiệu quả rõ rệt, nhưng càng về sau bệnh sẽ khỏi từ từ và chắc chắn. Điều cần ở người bệnh lúc này là sự kiên trì.

Chữa viêm bao gân bằng Đông y có những lợi ích cụ thể như sau:

  • Hướng chữa bệnh tích cực: chữa theo căn nguyên hướng đến điều trị dứt điểm, ngăn tái phát.
  • Điều trị an toàn nhờ thuốc được bào chế từ thảo dược tự nhiên, lành tính.
  • Thuốc Đông y không những không làm hại các cơ quan mà ngược lại còn giúp điều hòa khí huyết, bồi bổ gan thận, cân bằng ngũ tạng trong cơ thể. Đây là hướng tác động toàn diện mà thuốc Tây y không làm được.
  • Tiết kiệm được nhiều chi phí điều trị nhờ bệnh được giải quyết sâu, hạn chế tối đa vấn đề tái phát.

Viêm bao gân nên được chữa bằng Đông y từ sớm

Những trường hợp mắc viêm bao gân do nguyên nhân phức tạp như bị ảnh hưởng từ bệnh lý xương khớp, cơ gân, bệnh toàn thân dù có điều trị nhiều lần lặp lại bằng Tây y thì tỷ lệ tái phát vẫn cao, càng duy trì lâu thì bệnh càng gây nhiều biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và khả năng vận động về lâu dài của người bệnh.

Chữa viêm bao gân bằng Đông y từ sớm

Nếu viêm bao gân được chú ý điều trị tích cực ngay từ đầu bằng phương pháp giải quyết dứt điểm thì sẽ ngăn được những nguy cơ đó. Đông y là một lựa chọn phổ biến cho những trường hợp này.

Người bệnh có thể tìm hiểu đa dạng loại hình điều trị bệnh cho mình để lựa chọn được phương án phù hợp, tích cực nhất.

Bình luận

Tin cùng chuyên mục