Chung tay vì Cộng đồng: Chiến dịch khám, bắt bệnh và tư vấn miễn phí hơn 1.000 ca vô sinh hiếm muộn

Vô sinh, hiếm muộn là căn bệnh mà bất kỳ cặp vợ chồng nào cũng lo sợ. Vẫn có vô số các trường hợp phát hiện bệnh muộn dẫn đến quá trình điều trị khó khăn và khả năng thành công không cao. Vô sinh hiếm muộn gây ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống vợ chồng, đến kinh tế, sức khỏe và tâm lý… Hiện nay, chúng ta đã có dịch vụ khám tiền hôn nhân để phát hiện bệnh lý cũng như các vấn đề sức khỏe liên quan. Tuy nhiên dịch vụ này chưa được biết đến và lựa chọn phổ biến. Vậy nên vẫn còn rất nhiều trường hợp phải để đến nhiều năm sau khi cưới thì mới được phát hiện bệnh và điều trị.

Dựa theo tình hình thực tế, Nhà thuốc Đông y Nguyễn Văn Liễu quyết định triển khai chiến dịch khám, bắt bệnh và tư vấn bệnh vô sinh hiếm muộn miễn phí trong tháng 12 và đầu tháng 01/2018, không phân biệt đối tượng đến khám. Nhà thuốc cũng kết hợp triển khai tuyên truyền kiến thức liên quan đến vấn đề Sức khỏe sinh sản và An toàn tình dục, mong muốn góp phần nâng cao ý thức cộng đồng nói chung liên quan đến vấn đề này.

Hơn 1.000 trường hợp được khám, bắt bệnh và tư vấn miễn phí

Kế hoạch ban đầu dự kiến sẽ triển khai nội trong tháng 12/2017 (tức từ 1/12 – 31/12/2017), tuy nhiên trong thời gian triển khai, do số lượng bệnh nhân tăng đột biến nên Nhà thuốc quyết định kéo dài thời gian chiến dịch đến ngày 10/01/2018.

Hơn 1.000 trường hợp được khám, bắt bệnh và tư vấn miễn phí

Suốt trong 40 ngày thực hiện, Nhà thuốc đã tiếp nhận đến trên 1.000 lượt bệnh nhân từ khắp nơi đổ về thăm khám. Trong số những bệnh nhân này, Nhà thuốc cũng đã thống kê được tỷ lệ cụ thể như sau:

  • Giới tính: 37% đàn ông 37%; 63% phụ nữ.
  • Độ tuổi: 17% dưới 18 tuổi; 65% trong tuổi sinh sản (18 – 32), 18% tuổi trung niên và trên trung niên.
  • 31% đã biết bản thân mắc bệnh gì, đã đi khám và có kết quả, đã từng thực hiện ít nhất 1 phương pháp điều trị nhưng không thành công.
  • 47% chưa biết mình bị bệnh gì, chưa đi khám ở đâu, muốn đi khám cho yên tâm.
  • 22% nghi ngờ bản thân có bệnh qua những biểu hiện nhận biết và tìm hiểu trên internet.

Những con số trên đây cho thấy hiện vẫn còn tỷ lệ khá lớn cộng đồng hiện nay chưa thực sự nghiêm túc quan tâm đến vấn đề sức khỏe sinh sản trước hôn nhân. Đồng thời, theo kết quả thăm khám cho thấy, vẫn còn rất nhiều người không nắm được những kiến thức cơ bản liên quan đến lĩnh vực này.

Hơn 1.000 lượt bệnh nhân đã được sắp xếp lịch khám, tư vấn tận tình, miễn phí tại Nhà thuốc Đông y Nguyễn Văn Liễu. Bệnh nhân được kết hợp thăm khám, bắt bệnh và tư vấn điều trị theo phương pháp kết hợp cả Đông và Tây y, mang lại hiệu quả cao hơn, chính xác và đáng tin cậy hơn.

Tích cực tuyên truyền kiến thức Sức khỏe sinh sản và An toàn tình dục

Song song với việc khám, tư vấn miễn phí cho hơn 1.000 bệnh nhân, Nhà thuốc Đông y Nguyễn Văn Liễu còn kết hợp tổ chức tuyên truyền tích cực các kiến thức liên quan đến vấn đề Sức khỏe sinh sản và An toàn tình dục cho người dân đến khám chữa trong 2 ngày liên tiếp 14 và 15/12/2017.

Nội dung tuyên truyền được thực hiện bởi các y bác sĩ của Nhà thuốc kết hợp với tài liệu được cung cấp từ đơn vị có liên quan, truyền đạt, giải thích và định hướng nền tảng suy nghĩ, hành động đúng đắn cho cộng đồng, nhất là đối tượng vị thành niên có mặt tại đó.

Qua đây, Nhà thuốc cũng mong đóng góp phần công sức vào việc ngăn chặn những nguy cơ bệnh tật qua đường tình dục, tuyên truyền ý thức giúp người dân phát hiện bệnh sức khỏe sinh sản sớm và có phương án tác động, giải quyết kịp thời.

Nhiều người bệnh lựa chọn điều trị vô sinh hiếm muộn bằng thuốc Nam

Sau khi được khám, bắt bệnh và tư vấn miễn phí, cũng có rất nhiều người bệnh bày tỏ quan điểm muốn điều trị theo hướng Đông y, sử dụng các bài thuốc Nam mà tiêu biểu là bài thuốc chữa vô sinh hiếm muộn nổi tiếng của chính Đại tá, Bác sĩ Nguyễn Văn Liễu. Tuy nhiên, các bác sĩ của Nhà thuốc cũng tiến hành phân chia loại bệnh để đưa ra những lời khuyên thiết thực. Các ca bệnh bắt buộc phải điều trị theo Tây y được khuyên tới bệnh viện lớn để khám, chữa; còn các ca bệnh có thể điều trị theo Đông y sẽ được các bác sĩ xem xét, cắt thuốc và theo dõi tận tình.

Nhiều người bệnh lựa chọn điều trị vô sinh hiếm muộn bằng thuốc Nam

Người bệnh gần xa có nhu cầu khám chữa, tư vấn về vô sinh hiếm muộn có thể liên hệ:

PHÒNG KHÁM ĐÔNG Y NGUYỄN VĂN LIỄU

GPĐK: 82/HNO – GPHĐ

Đại tá, Bác sĩ Nguyễn Văn Liễu

Chứng chỉ hành nghề số: 14151/BYT-CCHN

Số 13, Lô 6, đường Trung Yên 13, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

(024).777.33.888 – 091.539.6116

Bình luận

Tin cùng chuyên mục