Công dụng thần kỳ của liệu pháp massage tai trị bệnh


Theo quan niệm của Đông y, tai chính là “cửa ngõ” của các cơ quan nội tạng trong cơ thể thông ra ngoài. Hầu hết các huyệt vị nằm trên vùng tai đều được xem là có sự liên quan đến các cơ quan nội tạng bên trong cơ thể, vì thế liệu pháp massage tai trị bệnh hàng ngày sẽ mang lại những tác dụng sức khỏe rất lớn.

Bác sĩ Mark Sandomirsky chuyên điều trị tâm lý đã chứng minh, massage tai sẽ giúp bệnh nhân thư giãn và xả stress không thua kém bất kì đơn thuốc nào. Cách thư giãn tinh thần và nâng cao sức khỏe này đã được nhiều chuyên gia thực hiện và công nhận đấy! Hãy thử massage 3 điểm sau trên tai và  thử xem những lợi ích tuyệt vời của nó nhé!

massage tai vị trí thần môn giúp giảm stress
massage tai vị trí thần môn giúp giảm stress

1, Massage tai trị bệnh đau đầu, giảm mệt mỏi

Đây được gọi là hố bình tai hay “Thần môn” – tức cánh cổng kì diệu giúp bạn “tống khứ” hết mệt mỏi. Trong các biện pháp massage tai trị bệnh, thần môn là vị trí quan trọng và có tác động tích cực nhất đối với tinh thần. Tác dụng rõ rệt nhất khi massage điểm này là đầu óc bạn sẽ bớt đau, dịu lại và thư giãn hơn hẳn. Từ đó, các chứng bệnh gắn liền với căng thẳng như mất ngủ, nóng trong người, thậm chí là nghiện rượu cũng được cải thiện. Mỗi khi cảm thấy đau đầu, buồn ngủ hay mệt mỏi, hãy massage điểm này bạn nhé!

Có thể bạn quan tâm: Đau trong tai cảnh báo những bệnh gì?

Massage vành tai trong giúp lưu thông khí huyết
Massage vành tai trong giúp lưu thông khí huyết

2, Massage tai trị bệnh đau bụng và trấn an tinh thần

Đây là vị trí nằm ở vành tai trong. Khi tác động vào điểm này, thần kinh sẽ được kích hoạt cho cân bằng và điều hòa trở lại. Ngoài việc làm dịu tinh thần, nó còn có tác dụng như một liều thuốc giảm đau. Nếu bạn đang gặp các vấn đề như đau bụng, bồn chồn, tim đập nhanh,… thì hãy áp dụng phương pháp này nhé! Nên nhớ, chỉ khi tinh thần được ổn định thì thể chất mới dịu cơn đau được.

Massage tai trị bệnh hiệu quả với não bộ
Massage tai trị bệnh hiệu quả với não bộ

3, Massage tai trị bệnh về não bộ và cân bằng hormone

Nằm ở vị trí trung tâm của tai, đây là điểm có khả năng tác động mạnh mẽ đến toàn bộ cơ thể, đặc biệt là não. Khi massage vùng trung tâm này, bạn sẽ kích hoạt não làm việc tốt hơn cũng như cân bằng hoạt động của hormone. Khi học hay làm việc mệt mỏi, thì massage điểm này trên tai sẽ giúp bạn tỉnh táo và minh mẫn hẳn đấy!

Có thể bạn quan tâm: Những dưỡng chất tốt cho đôi tai của bạn

Cách massage tai hiệu quả:

– Hãy tìm một nơi yên tĩnh để massage, ngồi thẳng người.

– Dùng ngón trỏ xoa nhẹ vào 1 trong 3 điểm trên, nhắm mắt, hít thở sâu và thư giãn.

– Thực hiện bất cứ khi nào bạn cảm thấy stress , mệt hoặc đau nhức cơ thể.

Sau khi thực hiện những bước massage tai trị bệnh trên, nếu bạn cảm thấy vùng tai nóng lên, toàn thân ấm áp, bàn tay có thể xuất hiện một ít mồ hôi hoặc ẩm ướt, chính là đã đạt được hiệu quả và tác dụng như mong muốn. Khi cảm thấy khí huyết toàn thân, kinh lạc và lục phủ ngũ tạng đều cảm thấy khác biệt, chính là lúc bạn đã nhận được hiệu quả tuyệt vời của việc tập luyện, cơ thể giống như vừa được tắm rửa và thanh lọc.

Bình luận

Tin cùng chuyên mục