Dấu hiệu bệnh suy não và cách phòng ngừa hiệu quả

Bộ não là trung tâm điều khiển cho mọi chức năng của cơ thể kể cả những hoạt động có ý thức (đi và nói chuyện) và những hoạt động vô thức (hô hấp, nhịp tim, v.v.). Đồng thời bộ não cũng điều khiển suy nghĩ, nhận thức, lời nói và cảm xúc. Tình trạng tổn thương tới bộ não, dù là nhỏ nhất cũng gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe người bệnh. Ở bài viết trước Nhà thuốc Đông y bác sĩ Nguyễn Văn Liễu đã có những chia sẻ về những nguyên ngân gây nên bệnh suy não. Ở bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ về những dấu hiệu bệnh suy não và cách phòng ngừa hiệu quả khi phát hiện ra những biểu hiện bệnh đầu tiên.

Dấu hiệu bệnh suy não khó phát hiện
Dấu hiệu bệnh suy não khó phát hiện

1, Dấu hiệu bệnh suy não

Cơ thể đã đưa ra những cảnh báo nếu xuất hiện các dấu chấm màu đỏ trên trán hoặc trên chân tóc. Người ta gọi những chấm đỏ này là cherry angiomas, tạm dịch là “dấu chấm anh đào”. Người có những chấm anh đào này là dấu hiệu người đó có các bệnh liên hệ đến estrogen như u xơ tử cung (fibroids), u nang (cysts), lạc nội mạc tử cung (endometriosis), hoặc các vấn đề về tuyến tiền liệt (prostate issues). Bác sĩ Chi giải thích rằng mạch máu có các thụ thể estrogen, và khi estrogen quá nhiều, có thể phá các mạch máu mau quản (capillaries), gây ra chứng phình động mạch (aneurysm) hoặc angiomas. Theo nghiên cứu, bệnh suy não có thể tăng lên tám (8) lần cao hơn cho những người có những dấu hiệu sau đây:

  • Chấm anh đào ở trán / chân tóc
  • Trong gia đình có người bị chứng phình động mạch
  • Người bị cao huyết áp

Dựa trên lời cảnh báo của các bác sĩ, chúng tôi tôi khuyến khích nếu qúy đọc giả có những chấm anh đào trên trán, thì không nên bỏ qua, bởi đây có thể là dấu hiệu bệnh suy não! Hãy xem chúng là một lời nhắc nhở để xét lại sức khỏe của trái tim của các bạn bằng cách áp dụng các thói quen ăn uống lành mạnh, nên khám sức khỏe thường xuyên và nhớ tập thể dục hàng ngày.

Có thể bạn quan tâm: Tìm hiểu cơ chế gây bệnh teo não và những nguyên nhân chủ yếu khiến suy giảm trí nhớ

Phục não khang giúp phòng ngừa các bệnh về não
Phục não khang giúp phòng ngừa các bệnh về não

2, Một số cách phòng ngừa hiệu quả khi phát hiện bệnh ở giai đoạn đầu

Thuốc bổ hàng ngày bằng whole food có vitamin, khoáng chất, thảo dược, glandulars và các chất dinh dưỡng được lựa chọn đặc biệt để hỗ trợ kết hợp tối ưu các khía cạnh của hệ thống tuần hoàn.

Coenzyme Q10 là một chất dinh dưỡng rất quan trọng để sản xuất năng lượng cho tế bào. Coenzyme Q10 giúp các tế bào sử dụng oxygen, vì khi tế bào được cung cấp đủ oxygen thì tế bào có khả năng tự sửa chữa và giúp chức năng miễn dịch. Ngoài ra Coenzyme Q10 có tiềm năng điều trị vì đặc tính chống oxy hóa bằng cách tiêu dịch các loạn ly tử (free radicals) và có tiếng hỗ trợ hệ thống tim mạch trong các thử nghiệm.

Omega-3 hỗ trợ hệ thống tim mạch và có khả năng gíup cơ thể điều chỉnh mức độ cholesterol và chất béo trung tính bình thường. Omega 3 cũng có thể giúp sức khỏe não bộ và mắt.

Có thể bạn quan tâm: Gốc tự do gây teo não, kẻ dấu mặt làm suy giảm trí nhớ

OPC (Oligomeric ProanthoCyanidins) chất OPC t ừ nho, là một chất chóng loạn ly tử cực mạnh, và có khả năng bổ túc mạch tim, não bộ, giãm áp huyết.

Ngoài ra để tăng cường và cải thiện chức năng não, quý đọc giả có thể tham khảo và sử dụng bài thuốc Phục não khang do nhà thuốc Đông y Bác sĩ Nguyễn Văn Liễu điều chế từ nhiều năm nay. Để tìm hiểu thêm về bệnh suy não xin mời quý đọc giả liên hệ với nhà thuốc theo số điện thoại trên website hoặc để lại liên hệ bên dưới mỗi bài viết của chúng tôi.

Bình luận (1)

Avatar
Các loại thực phẩm làm thoái hóa não cần tránh - Đông Y Nguyễn Văn Liễu Trả lời
[…] Có thể bạn quan tâm: Dấu hiệu bệnh suy não và cách phòng ngừa hiệu quả […]

Tin cùng chuyên mục