Điểm tên một số loại tinh dầu trị ù tai hiệu quả

Theo 1 thống kê gần đây thì có đến hơn 10% dân số bị ù tai. Đây là tình trạng trong 1 tai hoặc cả 2 tai xuất hiện những âm thanh lạ như tiếng vo ve của côn trùng, tiếng lao xao như gió thối hay tiếng ve kêu, tiếng huýt sáo. Dù không phải là chứng bệnh nặng tuy nhiên, ù tai gây ra những căng thẳng cho người bệnh. Ở bài viết này Nhà thuốc Đông y Bác sĩ Nguyễn Văn Liễu sẽ chia sẻ một số loại tinh dầu trị ù tai và giảm stress hiệu quả cho người bệnh. Xin mời quý bạn đọc theo dõi.

Tinh dầu hoa oải hương giảm các triệu chứng căng thẳng do ù tai mang lại
Tinh dầu hoa oải hương giảm các triệu chứng căng thẳng do ù tai mang lại

1, Tinh dầu hoa oải hương giảm căng thẳng do ù tai

Tinh dầu hoa oải hương khá phổ biến với công dụng làm dịu tâm trí, giảm căng thẳng, mệt mỏi. Điều này giúp giảm những lo lắng, sợ hãi mà chứng ù tai mang lại.

Có thể bạn quan tâm: Những loại hoa quả cải thiện thính lực tốt cho người bệnh ù tai

2, Tinh dầu ngọc lan tây giảm mệt mỏi, stress

Tinh dầu ngọc lan tây là một trong những loại tinh dầu mang hương thơm rất ngọt ngào. Với tác dụng giảm mệt mỏi, căng thẳng, stress, tinh dầu ngọc lan tây rất hữu ích với người đang bị ù tai.

Có thể bạn quan tâm: Ù tai đau đầu cảnh báo những căn bệnh nguy hiểm nào?

3, Tinh dầu hoa nhài giúp người bệnh thoải mái

Tinh dầu hoa nhài mang mùi hương rất ngọt ngào quyến rũ sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái, nhẹ nhàng và đưa tâm trí thoát khỏi những tiếng kêu trong tai.

Tinh dầu hoa nhài có tác dụng giảm căng thẳng giúp người bệnh thoải mái
Tinh dầu hoa nhài có tác dụng giảm căng thẳng giúp người bệnh thoải mái

4, Cách sử dụng tinh dầu trị ù tai

Bạn không được nhỏ trực tiếp tinh dầu vào tai vì chúng rất đậm đặc và có thể làm cháy màng nhĩ trong tai. Vì vậy, massage là cách tốt nhất để áp dụng các loại tinh dầu nhằm giảm triệu chứng ù tai.

Những vị trí tốt nhất để áp dụng chúng là: Phía sau tai, cổ, trên thùy tai, ống tai ngoài.  Sử dụng các loại dầu này 2 – 3 lần/ngày sẽ giúp giảm triệu chứng ù tai, cải thiện suy giảm thính lực.

Tuy nhiên, không phải lúc nào tinh dầu cũng phát huy hiệu quả bởi chúng chỉ có tác dụng với những trường hợp bị ù tai, suy giảm thính lực do cảm cúm, cảm lạnh, viêm tai hoặc do lo lắng, trầm cảm gây ra. Nếu bệnh có biểu hiện nặng hơn bạn có thể áp dụng bài thuốc Bảo Thính Hoàn để điều trị và giảm các triệu chứng của bệnh ù tai, điếc tai. Với thành phần là phương thuốc và các loại thảo dược tự nhiên bài thuốc đã có tác dụng chữa trị cho rất nhiều bệnh nhân trên khắp cả nước. Nếu cũng đang gặp vấn đề về chứng ù tai, nghe kém, suy giảm thính lực, hãy chia sẻ với chúng tôi biểu hiện và tình trạng của bạn để được chuyên gia tư vấn cách khắc phục an toàn, hiệu quả.

Bình luận

Tin cùng chuyên mục