Không xuất tinh được khi quan hệ phải làm sao và phương pháp điều trị

Bệnh Không xuất tinh được khi quan hệ tình dục là tình trạng mà khá nhiều nam giới gặp phải. Hiện tượng này khiến họ vô cùng khó chịu, bức bối là lâu dài sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng đời sống tình dục, hạnh phúc lứa đôi.

Không xuất tinh được khi quan hệ

Không xuất tinh được khi quan hệ có nguy hiểm không?

Tìm hiểu về chứng bệnh không xuất tinh được và cách chữa trị là cần thiết giúp đấng mày râu khắc phục được tình trạng này.

AnchorKhông xuất tinh được là bệnh gì?

Khi quan hệ tình dục, người đàn ông trải qua 4 giai đoạn bao gồm: hưng phấn – cương cứng – giao hợp và xuất tinh. Xuất tinh là dấu hiệu lên “đỉnh”, đem lại khoái cảm ở mức cao nhất cho đàn ông và cho cả bạn tình. Việc xuất tinh không phụ thuộc vào ý muốn chủ quan của con người mà được điều khiển bởi trung khu phóng tinh của hệ thần kinh. Khi hưng phấn lên đỉnh điểm, “súng” sẽ tự động “bóp cò”. Khi đó các cơ co thắt dữ dội giúp phóng tinh.

Theo chuyên gia nam học, trong các vấn đề liên quan về bệnh tình dục hay rối loạn thì không xuất tinh được là một rối loạn ít được đề cập đến so với các chứng bệnh khác như liệt dương, xuất tinh sớm…Không xuất tinh được chỉ chiếm khoảng 3% rối loạn tình dục và chiếm khoảng 0.4% nam giới.

Tuy nhiên chứng bệnh này lại khiến chứng mày râu đứng ngồi không yên, vô cùng bức xúc và khó chịu. Tình trạng khó xuất tinh khi quan hệ tình dục trong một khoảng thời gian khá lâu trong lúc quan hệ cũng được xếp vào là một chứng rối loạn cương dương.

Không xuất tinh có hại không? Là hiện tượng nam giới vẫn có ham muốn, dương vật vẫn cương cứng khi quan hệ xong không thể xuất tinh được, đáng lo nhất là trường hợp mất xuất tinh. Hiện tượng không xuất tinh thường rơi vào nam giới độ tuổi ngoài 40. Khi ở độ tuổi này, nam giới thường bị rối loạn tình dục, tần suất ít, không đều.

Tại sao không xuất tinh khi quan hệ?

Không xuất tinh được khi quan hệ là do sự dẫn truyền của thần kinh cảm giác yếu đi, làm giảm cảm giác tại chỗ hoặc liệt chức năng của thần kinh vận động xuất tinh sớm hoặc không xuất tinh được. Hiện tượng này có thể xảy ra bởi nhiều nguyên nhân:

Tại sao không xuất tinh được khi quan hệ

Tại sao không xuất tinh khi quan hệ?

 • Quan hệ chưa đạt đến điểm cực khoái, đàn ông sử dụng các chất đặc biệt để kéo dài thời gian qua hệ
 • Không xuất tinh được do mất cương dương vật, đây được gọi là rối loạn cương dương
 • Không xuất tinh được ra ngoài do xuất tinh ngược dòng vào trong bàng quang, đó là do rối loạn cơ thắt của ống dẫn tinh và niệu đạo…
 • Do ống phóng tinh bị tắc, dẫn đến tình trạng không thể xuất tinh. Ống phóng tinh bị tắc do hậu quả của viêm nhiễm, nhiễm khuẩn ở niệu đạo, hiếm khi do dị tật bẩm sinh.
 • Do dùng thuốc an thần gây mất xuất tinh, khi người bệnh ngừng thuốc sẽ phục hồi dần khả năng.
 • Do phẫu thuật tiền liệt tuyến hoặc bàng quang
 • Do bị một số tổn thương như tổn thương thoái hoá thần kinh tiểu khung nơi tuỷ sống…
 • Do thủ dâm quá nhiều: Lạm dụng thủ dâm sẽ khiến dương vật quen cảm giác và tần suất, lực tác động khi thủ dâm nên khi quan hệ thực sẽ không mang lại cảm giác kích thích mạnh và tốc độ nhanh, điều này dẫn tới hệ luỵ là không đạt được cực khoái, chậm xuất tinh hoặc không xuất tinh được.
 • Do thói quen “nhịn” xuất tinh, kìm chế xuất tinh thường xuyên làm ham muốn và hưng phấn chưa được giải toả dẫn tới sức ép về tâm lý và lâu dần không phóng tinh được nữa.

Không xuất tinh có ảnh hưởng gì?

Có thể gây tắc nghẽn quá độ khiến các mao mạch bị phá vỡ, gây hiện tượng tinh dịch lẫn máu.

Không xuất tinh được trong một thời gian dài có thể gây viêm tiền liệt tuyến mãn tính, viêm tinh hoàn, gây vô sinh ở nam giới, thần kinh căng thẳng, suy yếu, hay lo lắng.

Lâu dần sẽ gây các triệu chứng như mất ngủ, hay quên, lơ đãng, đau đầu, hoa mắt, chóng mặt … Do đó khi quan hệ mà không xuất tinh được thì quý ông nên đến viện kiểm tra, tìm ra nguyên nhân và tìm cách điều trị phù hợp.

Bệnh vô sinh nam

Không xuất tinh được có thể gây ra vô sinh nam

Việc không xuất tinh được còn tạo ra tâm lý hụt hẫng cho bạn tình. Phụ nữ thường rất nhạy cảm, họ dễ dàng cảm nhận được người đàn ông đang hưng phấn cao độ và sẵn sàng đón nhận khi xuất tinh nhưng nếu khi đó người đàn ông dừng lại thì không khác gì bỏ cuộc giữa chừng, tạo tâm lý hụt hẫng, thất vọng cho họ.

Cách chữa bệnh không xuất tinh được

Không xuất tinh được phải làm sao? Nếu gặp khó khăn trong việc xuất tinh, có thể khắc phục trước tiên bằng cách vuốt ve nhiều hơn, lâu hơn để tạo ra những kích thích, chỉ thực sự “quan hệ” vào những phút cuối; hoặc có thể kết hợp vừa quan hệ vừa kích thích dương vật. Nếu sử dụng cách này mà tình hình không được cải thiện thì nam giới cần sử dụng thuốc đồng thời kết hợp kích thích dương vật bằng điện, hoặc kích thích rung dương vật hay xoa bóp tuyến tiền liệt…

Tuỳ thuộc vào từng nguyên nhân gây bệnh và tình trạng bệnh của mỗi bệnh nhân mà bác sĩ sẽ chỉ định sử dụng các loại thuốc phù hợp. Nếu người bệnh không xuất tinh được phải làm sao? Do các bệnh lý gây ra thì cần trị bệnh đó trước rồi mới cải thiện được tình trạng không xuất tinh, còn nếu người bệnh đang sử dụng thuốc an thần thì nên ngừng sử dụng thuốc và đi khám để được điều trị tình trạng không xuất tinh được một cách tốt nhất.

AnchorAnchorChữa Anchorkhông xuất tinh trong thời gian dài bằng đông y

Sử dụng thuốc tây y để trị bệnh không xuất tinh trong thời gian dài còn nhiều hạn chế vì ít nhiều mang lại tác dụng phụ. Do đó ngày nay xu hướng tìm đến các bài thuốc đông y rất lớn bởi tính an toàn và hiệu quả cao trong điều trị bệnh.

Chữa không xuất tinh trong thời gian dài bằng đông y

Chữa không xuất tinh được bằng đông y hiệu quả

Theo đông y, hiện tượng không xuất tinh trong thời gian dài có liên quan mật thiết tới tạng can, thận và khí huyết cũng như một số tạng phủ khác trong cơ thể. Khi thận khí suy yếu, thận tinh suy kiệt và tạng can bị nhiệt kết làm ảnh hưởng quá trình phóng tinh khi giao hợp.

Đông y cũng phân tích căn nguyên sinh bệnh rất cụ thể, rõ ràng theo từng chứng trạng và từ đó có cách chữa bệnh xuất tinh sớm tận gốc.

 • Thể âm hư hoả vượng:

+ Căn nguyên: Do quan hệ tình dục không điều độ làm hao tổn thận âm, tướng hoả vang thình, âm hư dương vượng, tâm thận không  giao hoà dẫn tới không xuất tinh. + Chứng trạng: dương vật cương nhưng không xuất tinh làm cho người bệnh luôn bứt rứt không yên, ngủ không ngon giấc, tiểu tiện vàng, đại tiện bí, miệng khát muốn uống nước, lưỡi đỏ ít rêu, mạch huyền tế sác.

+ Cách chữa: Cần tư âm giáng hoả với bài thuốc sau: Tri mẫu 12g, hoàng bá 12g, trạch tả 12g, đan bì 12g, phục linh 15g, thục địa 15g, sơn thù nhục 6g, ngô công phấn 1,5g, thỏ ty tử 15g, hoàng tinh 15g. Cách dùng: Sắc uống ngày 1 thang, chia 3 lần và uống khi thuốc còn ấm.

 • Thể mệnh môn hoả suy

+ Chứng trạng: Giao hợp không xuất tinh, lưng gối mềm yếu, nhu cầu tình dục giảm, chân tay không ấm; tiểu tiện trong, đại tiện phân nát; mạch trầm vô lực.

 • Lưỡi nhạt rêu trắng

+ Cách chữa: Ôn thần tráng dương với bài thuốc: chế phụ tử 6g, thục địa 15g, sơn dược 12g, nhục quế 3g, sơn du nhục 6g, thỏ ty tử 15g, đương quy 12g, câu kỷ tử 12g, tiên mao 12g, mộc hương 9g, trần bì 6g, tiên linh tỳ 12g, ngô công phấn 1,5g. Sắc uống ngày 1 thang, chia 3 lần và uống khi thuốc còn ấm.

 • Thể tâm tỳ đều hư:

+ Căn nguyên: Do suy nghĩ nhiều sinh ra tổn thương ở tâm tỳ, tỳ mất kiện vận nên không thể hoá sinh khí huyết để sinh tinh nên không có tinh trùng để xuất ra.

+ Chứng trạng: Không xuất tinh, tim hồi hộp hay quên, mất ngủ, ngủ mộng mị nhiều, ăn không cảm giác ngon, sắc mặt không tươi, chất lưỡi nhạt, mạch tế nhược, rêu trắng mỏng.

+ Cách chữa: kiện tỳ dưỡng tâm, bổ huyết ích khí. Với bài thuốc: đảng sâm 15g, táo nhân 12g, đương quy 12g, bạch truật 9g, hoàng kỳ 15g, mộc hương 9g, sinh khương 3g, nhục thung dung 12g, viễn chí 6g, , chế hoàng tinh 12g, ngô công phấn 1,5g, bổ cốt chỉ 15g, thỏ ty tử 15g. Sắc uống ngày 1 thang, chia 3 lần và uống khi thuốc còn ấm.

 • Thể huyết ứ:

+ Căn nguyên: Do bệnh lâu ngày làm cho cơ thể suy nhược, khí huyết ứ trệ từ đó ngăn trở tinh khiếu làm cho tinh không xuất ra được.

+ Chứng trạng: Đau tức hai mạng sườn và tinh hoàn, giao hợp không xuất tinh, , rêu mỏng, mạch huyền tế sác, chất lưỡi đỏ tối, hoặc có ban ứ.

+ Pháp điều trị: hoạt huyết hoá ứ, lý khí thông lạc với bài thuốc:  hồng hoa 9g, đào nhân 12g, đương quy vĩ 12g, sinh địa 12g, xuyên khung 9g,  xích thược 12g, chỉ xác 9g, lộ lộ thông 15g, sài hồ 9g, cát diệp 9g, cát hạch 9g, thủy điệt 3g. Ngày uống 1 thang, chia 3 lần, uống khi còn ấm.

 • Thận dương bất túc:  Do cơ thể dương hư, mệnh môn hoả suy mà dẫn tới không xuất tinh được.

Chữa bệnh không xuất tinh được từ căn nguyên của bệnh, đông y mang lại hiệu quả cao và bền vững. Theo Đại tá, lương y Nguyễn Văn Liễu – Nguyên Phó Giám đốc bệnh viện công an thành phố Hà Nội cho biết, lượng bệnh nhân không xuất tinh được trong xã hội hiện đại ngày càng nhiều, do đó nhu cầu điều trị ngày càng cao.

Từ khi còn công tác tại bệnh viện và ngay cả hiện tại ở phòng Chẩn trị YHCT của riêng mình, bác sĩ Nguyễn Văn Liễu đã điều trị thành công cho hàng nghìn ca bệnh yếu sinh lý ở nam giới, trong đó có không ít người mắc bệnh không xuất tinh được. Với mỗi trường hợp tìm đến bác sĩ, ông tìm hiểu rất kỹ càng căn nguyên sinh bệnh, vấn đề thực sự họ đang gặp phải là gì để từ đó đưa ra liệu trình điều trị và kê đơn thuốc phù hợp với chứng trạng bệnh.

Đại tá - Bác Sỹ Nguyễn Văn Liễu

Bác sĩ Nguyễn Văn Liễu cùng người bệnh

Anh Lê Văn Phước (Hà Nội) chia sẻ: “Tôi 29 tuổi, không thể xuất tinh mỗi khi quan hệ, tình trạng này kéo dài gần 1 năm nay và mình rất ngại với vợ. Dù cô ấy không nói gì nhưng mình biết không hề hài lòng.

Mình rất xấu hổ nhưng không biết phải khắc phục như thế nào, may mắn biết tới phòng khám bác sĩ Nguyễn Văn Liễu ở Trung Kính, mình lấy can đảm để đến khám và được bác sĩ Liễu khám, tư vấn rất tận tình, mình cảm giác được bác sĩ lắng nghe và chia sẻ mà nhẹ bớt phần nào.

Mình được kê thuốc đông y và làm theo một số hướng dẫn của bác sĩ. Sau 2 tháng điều trị giờ tình trạng ổn hơn rất nhiều rồi, 10 lần thì đã 7, 8 lần xuất tinh như bình thường, mình đang uống thêm 1 tháng nữa để khắc phục hẳn.”

Anh Phước là một trong rất nhiều trường hợp bệnh nhân đã và đang trị bệnh không xuất tinh được bằng đông y tại Phòng Chẩn trị YHCT bác sĩ Nguyễn Văn Liễu.

Ăn gì để khắc phục tình trạng không xuất tinh?

Bên cạnh áp dụng các biện pháp chữa không xuất tinh được, nam giới nên kết hợp sử dụng hàng ngày những thực phẩm như: canh đào nhân mạch ngư, cháo nhân hạt đào, chim sẻ hầm, cháo thịt dê…để tăng cường sinh lý và hỗ trợ trị bệnh không xuất tinh. Bên cạnh đó nam giới nên thường xuyên luyện tập thể dục thể thao để tăng cường sức khoẻ.

Bình luận

Tin cùng chuyên mục