Kỷ niệm 63 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2018)

Tối ngày 27/2/2018, tại Phòng khám Đông y Nguyễn Văn Liễu, toàn bộ các y bác sĩ và nhân viên của phòng khám đã có mặt đông đủ và cùng nhau tổ chức buổi lễ kỷ niệm 63 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2018). Chung vui với không khí cả nước đón chào ngày trọng đại dành cho những con người khoác tấm áo blouse trắng, tập thể y bác sĩ của phòng khám đều cảm thấy rất tự hào và vui mừng.

Tham dự buổi kỷ niệm còn có sự góp mặt của khá nhiều cán bộ hưu trí cũng như y bác sĩ khác đến từ những bệnh viện, phòng khám trong khu vực TP Hà Nội. Các thế hệ y bác sĩ cùng gặp gỡ và trao đổi những kiến thức cũng như trải nghiệm, kỷ niệm đáng nhớ trong suốt quãng sự nghiệp của mình.

Đại tá, Bác sĩ Nguyễn Văn Liễu hiện đang là người phụ trách chuyên môn chính của Phòng khám Đông y Nguyễn Văn Liễu. Ông nguyên là Phó GĐ Bệnh viện Công an TP Hà Nội. Trong suốt sự nghiệp gần 40 năm trong nghề của mình, cũng là chừng ấy lần ông được vinh dự đón chào ngày Thầy thuốc Việt Nam trong chiếc áo blouse, nay dù đã nghỉ hưu nhưng sự nghiệp cứu người vẫn còn đó, ông vẫn quyết chí gắn bó và cống hiến vì nền sức khỏe cộng đồng nói chung.

Buổi lễ kỷ niệm được tổ chức cũng là để đánh dấu bước chuyển mình sang năm thứ 2 của Phòng khám Đông y Nguyễn Văn Liễu, hiện đang được biết đến là một trong những phòng khám tiêu biểu dẫn đầu về điều trị Vô sinh, Hiếm muộn bằng Y học cổ truyền. Ngoài ra, phòng khám cũng đẩy mạnh nhiều lĩnh vực điều trị khác như Xương khớp, Hô hấp, Tiêu hóa, Thần kinh, Da liễu…

Phát biểu trong buổi lễ, Đại tá, Bác sĩ Nguyễn Văn Liễu khẳng định sẽ đồng hành chung sức cùng các y bác sĩ tại phòng khám góp sức nỗ lực ngày càng cải thiện chất lượng khám chữa, đi sâu vào nghiên cứu và hoàn thiện thêm nhiều bài thuốc tốt phục vụ cho người bệnh, mở rộng phạm vi chữa trị trên khắp cả nước và liên tục trau dồi kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp cho bản thân người làm Y.

27/2/1955, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã gửi tới Hội nghị Cán bộ y tế một bức thư, hiện vẫn được Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước (Bộ Nội vụ) lưu giữ. Thư Bác viết ngắn gọn chỉ có 368 từ, nhưng đã thể hiện triết lý sâu xa, dặn dò cán bộ y, bác sĩ cần: Phải thật thà đoàn kết; Thương yêu người bệnh; xây dựng nền y học của ta. Với ý nghĩa quan trọng của bức thư này, ngày 6/2/1985, Hội đồng Bộ trưởng đã quyết định lấy ngày 27/2 là Ngày truyền thống ngành Y tế – Ngày Thầy thuốc Việt Nam.

PHÒNG KHÁM ĐÔNG Y NGUYỄN VĂN LIỄU

GPĐK: 82/HNO – GPHĐ

Đại tá, Bác sĩ Nguyễn Văn Liễu

Chứng chỉ hành nghề số: 14151/BYT-CCHN

Số 13, Lô 6, đường Trung Yên 13, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

(024).777.33.888 – 091.539.6116

Bình luận

Tin cùng chuyên mục