Những cách điều trị bệnh đau vai gáy phổ biến theo dân gian

Căn bệnh đau vai gáy là một trong căn bệnh xuất hiện từ rất lâu, gây ra nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe người bệnh. Chính vì vậy, trong dân gian phát triển nhiều bài thuốc chữa chứng đau vai gáy rất hiệu quả. Giúp hạn chế các triệu chứng và ngăn ngừa bệnh tái phát.

Một số nguyên nhân gây đau vai gáy.

Nhiều người mang quan niệm không đúng về đau vai gáy, chẳng hạn như chỉ những người lớn tuổi hoặc trung niên mới mắc bệnh này. Nhưng bệnh có thể gặp rất nhiều ở những người thường xuyên phải làm việc không đúng tư thế kéo dài, ít vận động hoặc ngồi lâu trước máy tính.

Những cách điều trị bệnh đau vai gáy phổ biến theo dân gian

Bệnh nhân mắc rối loạn thần kinh cục bộ, bệnh thiếu máu, tuần hoàn máu kém, co dây thần kinh, căng thẳng đầu óc lâu ngày cũng có nguy cơ cao bị đau vai gáy.

Cách điều trị bệnh đau vai gáy.

1. Dùng hạt gấc ngâm rượu

Hạt gấc ngâm rượu là một phương pháp dân gian điều trị đau vai gáy rất hiệu quả đã được lưu truyền từ lâu trong dân gian.

Theo quan điểm của Đông y, hạt gấc còn gọi là miết tử, là một loại hạt có tác dụng rất tốt trong điều trị chứng bệnh liên quan đến đau khớp, chấn thương hoặc nhiễm độc sưng ở vùng hậu môn.

Rượu ngâm hạt gấc

Y học hiện đại cũng cho rằng, hạt gấc chứa nhiều thành phần có lợi như chất béo, protein, tannin, xenlulozo và các hợp chất khác hỗ trợ điều trị bệnh viêm đa khớp và chứng bong gân.

Cách dùng

Chuần bị: 50 hạt gấc đã nấu chín, rửa sạch rồi tách phần màng ngoài ra, để cho ráo nước sau đó đem nướng chín và để nguội.

Đập dập phần vỏ cứng bên ngoài lấy phần nhân bên trong. Cho thịt gấc vào một hũ thủy tinh, đổ thêm rượu trắng 45 độ. Để 7 ngày sau là dùng được, để càng lâu tác dụng càng cao.

Khi bị đau vai gáy do viêm khớp, chứng bong gân, các bệnh đau xương khớp bạn dùng rượu gấc này thoa lên vùng da bị đau mỏi.

2. Dùng ngải cứu xao muối

Ngải cứu là một phương pháp chữa đau vai gáy, thoát vị đĩa đệm rất hiệu quả.

Ngải cứu sao với muối trắng

Chuẩn bị: 1 nắm lá ngải cứu, muối hạt, túi vải sạch.

Thực hiện:

Lá ngải cứu đem rửa sạch để ráo nước đến khô. Muối đem rang nóng, đặt ngải cứu lên mảnh vải, đổ muối nóng lên sau đó cột lại. Dùng túi này chườm vào vùng vai gay bị đau khoảng 15 phút.

Cách này có thể sử dụng mỗi ngày vào buổi tối. Nó khiến tình trạng đau vai gáy nhanh chóng biến mất. Khi nguội bạn có thể làm nóng lại muối và chườm tiểp.

Trên đây là hai phương pháp giúp phòng ngừa và điều trị bệnh đau vai gáy rất đơn giản có thể thực hiện hằng ngày. Duy trì những phương pháp này từ khi bệnh mới chớm sẽ giúp bạn hạn chế được viêc dùng thuốc.

Bình luận

Tin cùng chuyên mục