Những dấu hiệu cho thấy bạn hoặc người thân của bạn đang có nguy cơ suy giảm thính lực

Khi bị suy giảm thính lực với những biểu hiện ù tai, điếc tai, nặng tai, nghễnh ngãng kéo dài, mặc dù đã dùng các loại thuốc mà chưa khỏi, nhiều người cảm thấy mất niềm tin vào thầy thuốc và bi quan cho rằng, đây là bệnh không chữa được. Nhưng thực tế là có nhiều trường hợp đã khỏi hẳn bệnh này chỉ trong một thời gian ngắn điều trị đúng cách.Một trong những yếu tố khiến suy giảm thính lực điều trị hiệu quả chính là việc phát hiện bệnh sớm, kịp thời có phương án điều trị thích hợp. Vậy làm sao để phát hiện ra những biểu hiện suy giảm thính lực, xin mời quý bạn đọc theo dõi bài viết sau của chúng tôi.

nguy cơ suy giảm thính lực xảy ra ở tất cả lứa tuổi
nguy cơ suy giảm thính lực xảy ra ở tất cả lứa tuổi

1, Những dấu hiệu cho thấy nguy cơ suy giảm thính lực

Khoảng một trong ba người ở độ tuổi từ 65 đến 74 bị mất thính lực và gần một nửa số người trên 75 tuổi gặp phải tình trạng khó khăn khi nghe. Nhưng, một số người có thể không muốn thừa nhận họ gặp tình trạng này.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, người cao tuổi bị mất thính giác có nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ cao hơn người cao tuổi có thính giác bình thường. Khả năng nhận thức suy giảm nhanh hơn so với người cao tuổi có thính lực bình thường.

Có thể bạn quan tâm: Giảm căng thẳng có thể giảm triệu chứng ù tai hiệu quả

Dưới đây là những dấu hiệu cho thấy thính lực đang bị suy giảm.

  • Gặp khó khăn khi nghe qua điện thoại
  • Rất khó để theo dõi các cuộc trò chuyện khi hai hoặc nhiều người đang nói
  • Thường yêu cầu mọi người nhắc lại những gì họ vừa nói
  • Cần tăng âm lượng tivi quá lớn tới mức người bên cạnh phải phàn nàn
  • Có cảm nhận về những âm thanh lạ bên trong tai như: Tiếng u u, o o, e e,…
  • Nghĩ rằng những người khác dường như lẩm bẩm
  • Không thể hiểu khi phụ nữ và trẻ em nói chuyện
công nhân trong nhà máy, xưởng gỗ có nguy cơ suy giảm thính lực
công nhân trong nhà máy, xưởng gỗ có nguy cơ suy giảm thính lực

2, Giải đáp những thắc mắc về nguy cơ suy giảm thính lực

Những nguyên nhân gây ra bệnh giảm thính lực ?

Có một vài nguyên nhân. Những nguyên nhân chính bao gồm tiếng ồn quá mức, nhiễm trùng, di truyền, bẩm sinh, nhiễm trùng đến vùng đầu hoặc tai, tuổi tác, và phản ứng phụ của thuốc hoặc điều trị bệnh ung thư.

Giảm thính lực không chỉ ảnh hưởng ở người già?

Giảm thính lực có thể xảy ra ở bất kỳ thời gian và độ tuổi nào. Trên thực tế, hầu hết khoảng 65% người mắc bệnh giảm thính lực trước tuổi 65! Có khoảng 6 triệu người ở Mỹ từ 18 đến 44 tuổi có bệnh giảm thính lực, và khoảng 1,5 triệu người còn ở độ tuổi đi học.

Có thể bạn quan tâm: Tại sao thiểu năng tuần hoàn máu gây ù tai?

Những nghề nào có nguy cơ bị giảm thính lực nhất:

Một số nghề có nguy cơ cao nhất bao gồm công nhân nhà máy, công nhân xây dựng, công nhân ngành công nghiệp nặng, lính cứu hỏa, cảnh sát, nông dân, bộ đội, nhạc sĩ, và những người làm trong ngành công nghiệp giải trí.

Những thí dụ nào về những hoạt động mà có thể tạo ra tiếng ồn nguy hiểm?

Bao gồm những buổi hòa nhạc trực tiếp, rạp hát, rạp chiếu phim, câu lạc bộ sức khỏe, phòng tập aerobic, sự kiện thể thao, thuyền máy, xe máy, xe trượt tuyết, và xe hơi có tiếng gầm lớn.

Có phương pháp phẫu thuật hay dùng thuốc để điều trị bệnh giảm thính lực hay không?

Chỉ có khoảng 5% người lớn mắc bệnh giảm thính lực có thể được cải thiện bằng thuốc hay bằng phương pháp phẫu thuật. Phần lớn khoảng 95% người Mỹ giảm thính lực được điều trị bằng máy trợ thính.

Suy giảm thính lực có phải đeo máy trợ thính hay không?

Không nhất thiết phải đeo máy trợ thính khi bị suy giảm thính lực. Bạn hoàn toàn có thể chữa trị và giảm các triệu chứng ù tai, điếc tai hiệu quả nhờ các bài thuốc và phưong pháp điều trị tự nhiên. Bài thuốc Bảo Thính Hoàn là bài thuốc đông y có hiệu quả trong điều trị các chứng bệnh ù tai, điếc tai, suy giảm thính lực do nhà thuốc Đông y bác sĩ Nguyễn Văn Liễu bào chế. Bài thuốc đã đem lại hy vọng cho hàng nghìn bệnh nhân trên cả nước mà không gây bất kỳ tác dụng phụ nào. Để tìm hiểu thêm về bài thuốc, cách điều trị hiệu quả, xin mời quý bạn đọc liên hệ tới nhà thuốc theo số điện thoại trên website hoặc để lại thông tin liên hệ bên dưới mỗi bài viết của chúng tôi.

Bình luận

Tin cùng chuyên mục