Phẫu thuật chữa ngáy ngủ có hiệu quả không

Bệnh ngủ ngáy là một trong những bệnh lý gây nhiều phiền toái và có khả năng biến chứng thành bệnh lý nguy hiểm. Nhiều trường hợp người bệnh bị ngủ ngáy nặng cần phải phẫu thuật để giảm tình trạng nguy hiểm của bệnh. Vậy phẫu thuật chữa ngáy ngủ có hiệu quả không? Mời bạn đọc cùng theo dõi nội dung dưới đây.

chi phí phẫu thuật chữa ngáy

Ngủ ngáy ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của bạn

Khi nào nên phẫu thuật chữa ngáy ngủ ?

Ngáy ngủ là biểu hiện khi ngủ phát ra âm thanh lớn gây ảnh hưởng đến những người xung quanh. Với những trường hợp ngủ ngáy nhẹ có thể điều trị bằng các phương pháp dán chống ngáy hoặc điều trị bằng thuốc.

Với những trường hợp ngủ ngáy lâu năm và gây ảnh hưởng đến sức khỏe, cụ thể gây biến chứng như ngưng thở khi ngủ hoặc tiếng ngáy quá lớn ảnh hưởng đến người xung quanh cần phải điều trị sớm bằng phương pháp phẫu thuật.

Có những phương pháp phẫu thuật ngáy ngủ nào?

Có nhiều phương pháp phẫu thuật ngủ ngáy như phẫu thuật hầu, phẫu thuật khẩu cái, lưỡi gà, phẫu thuật cắt hoặc không cắt hạnh nhân. Hoặc phẫu thuật khẩu cái bằng laser…Tùy vào tình trạng người bệnh sẽ có phương pháp phẫu thuật phù hợp. Phẫu thuật chữa ngủ ngáy có thể là phẫu thuật Do đó, trước khi phẫu thuật, người bệnh nên đi khám bác sỹ để được tư vấn chi tiết.

chi phí phẫu thuật chữa ngáy

Phẫu thuật chữa ngủ ngáy có hiệu quả không?

Không thể khẳng định chữa ngủ ngáy có hiệu quả hay không. Bởi tùy từng tình trạng bệnh mà tỷ lệ thành công ở những trường hợp là khác nhau. Nhìn chung, phẫu thuật chữa ngủ ngáy đã có khá nhiều người áp dụng phương pháp này. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp khỏi hẳn và có những trường hợp cũng để lại biến chứng sau phẫu thuật.

Cụ thể là, sau phẫu thuật người bệnh có thể gặp phải những biểu hiện như đau rát cổ họng, thậm chí đã có trường hợp phẫu thuật xong nhưng vẫn có tình trạng ngủ ngáy.

Do đó, để thận trọng khi phẫu thuật, người bệnh lưu ý cần đi khám bác sỹ chuyên khoa và tham khảo thêm lời khuyên của bác sỹ.

Chi phí phẫu thuật chữa ngáy ngủ bao nhiêu?

Nhiều người bệnh thường băn khoăn chi phí phẫu thuật chữa ngáy ngủ bao nhiêu? Điều này còn phụ thuộc vào địa điểm mà người bệnh lựa chọn để phẫu thuật chữa ngủ ngáy.

Đối với bệnh viện nhà nước, chi phí phẫu thuật chữa ngáy khoảng 16-20 triệu đồng. Đối với bệnh viện tư nhân, mức chi phí phẫu thuật có thể chênh với bệnh viện nhà nước vài triệu đồng.

Nói chung, phương pháp chữa ngủ ngáy chỉ áp dụng với những trường hợp bệnh ngủ ngáy nặng. Ngoài ra, người bệnh ngủ ngáy có thể tham khảo thêm cách điều trị ngủ ngáy bằng đông y cũng mang lại hiệu quả cao.

Trên đây là những chia sẻ giải đáp câu hỏi phẫu thuật chữa ngủ ngáy có hiệu quả không. Hi vọng những chia sẻ này sẽ hữu ích với bạn đọc.

Bình luận

Tin cùng chuyên mục