Són tiểu khi mang thai 3 tháng đầu có nguy hiểm không?

Mang thai 3 tháng đầu là thời gian cơ thể người phụ nữ chịu nhiều thay đổi nhất. Bên cạnh đó, ở một số trường hợp phụ nữ mang thai 3 tháng đầu còn gặp phải tình trạng són tiểu. Cùng tìm hiểu về trường hợp bệnh này và tìm ra giải pháp khắc phục giúp các mẹ bầu giảm thiểu tình trạng bệnh són tiểu khi mang thai 3 tháng đầu.

Són tiểu khi mang thai 3 tháng đầu

Nguyên nhân khiến mẹ bầu 3 tháng đầu són tiểu

Trong 3 tháng đầu, lượng hormone trong cơ thể thay đổi khiến cho mẹ bầu khá mệt mỏi. Đặc biệt khi mang thai, do khung xương chậu thay đổi, và phần tử cung lớn hơn gây chèn ép và tác động lên bàng quang khiến  một lượng nước tiểu bị rỉ ra bên ngoài mất kiểm soát ở phụ nữ mang thai.

Són tiểu khi mang thai 3 tháng đầu có nguy hiểm không?

Thực tế, tình trạng són tiểu khi mang thai 3 tháng đầu không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ bầu. Tuy nhiên, tình trạng này khiến mẹ bầu thường mất tự tin và khiến nhiều người ngại ngùng khi cười lớn, đứng lên ngồi xuống, cúi người… Bên cạnh đó, mẹ bầu vẫn nên đi khám bác sĩ để nhận được lời khuyên hữu ích nhất.

Có thể bạn quan tâm: 

Tình trạng này sẽ giảm thiểu ở những giai đoạn tiếp theo của thai kì. Cho nên, mẹ bầu không nên quá lo lắng.

Khắc phục tình trạng són tiểu khi mang thai 3 tháng đầu

Để hạn chế tình trạng són tiểu khi mang thai 3 tháng đầu, mẹ bầu có thể áp dụng một số lưu ý sau:

  • Duy trì các các bài tập trong đáy xương chậu giúp xương chậu săn chắc.
  • Không nên để bàng quang nhiều nước. Khi thấy có hiện tượng buồn đi tiểu nên đi ngay, không nên nhịn uống nước và nhịn đi tiểu.
  • Do tiểu són khi mang thai không kiểm soát được. Do vậy, mẹ bầu nên lựa chọn các loại quần lót thấm hút cao và thường xuyên thay quần lót để đảm bảo không viêm nhiễm.
  • Ngoài ra, mẹ bầu nên rèn bàng quang trong việc đi tiểu như hẹn đồng hồ để đi tiểu, giảm tình trạng tiểu són.

Trên đây là những chia sẻ về chứng són tiểu khi mang thai 3 tháng đầu. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn đọc.

Bình luận

Tin cùng chuyên mục