Thuốc chữa trị bệnh đau dây thần kinh tọa hiệu quả

Đau dây thần kinh tọa là hội chứng thường gặp ở tuổi trung niên, nhất là những người có đặc thù nghề nghiệp thường xuyên vận động một tư thế, lao động chân tay. Hiện nay, đau dây thần kinh tọa không chỉ gặp ở người lớn tuổi mà cả những người trẻ tuổi cũng đang có nguy cơ cao mắc bệnh này. Chứng đau dây thần kinh tọa khiến bệnh nhân phải khổ sở bởi những cơn đau dữ dội. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu dấu hiệu và cách chữa trị bệnh đau dây thần kinh tọa dưới đây để phòng tránh căn bệnh này hiệu quả nhé.

Bệnh đau dây thần kinh tọa

Thuốc chữa trị bệnh đau dây thần kinh tọa hiệu quả

1. Điều trị đau thần kinh tọa bằng Tây y

Thuốc trị đau dây thần kinh tọa hiệu quả bằng Tây y bao gồm: Các loại thuốc giảm đau(paracetamol, efferal-gan codein, di-antalvic), chống viêm (voltarel, tilcotil, mobic…), thuốc giãn cơ(mydocalm, decontractyl, myonal…), tiêm ngoài màng cứng bằng hydrocortison, kết hợp với chườm nóng lạnh. Tuy nhiên, việc sử dụng các loại thuốc này lại gây nhiều tác dụng phụ đến cơ thể.

Thuốc tây Y

2. Điều trị đau thần kinh tọa bằng Đông y

Các bài thuốc Đông y với thành phần thảo dược tự nhiên an toàn, không tác dụng phụ, điều trị sâu và giúp bệnh nhân giảm các triệu chứng của bệnh hiệu quả.

– Bài 1: Ý dĩ nhân 20g, khương hoạt 1g, độc hoạt 10g, gừng 6g, đại táo 16g, cam thảo 8g, phụ tử chế 8g. Thực hiện: Cho tất cả các vị thuốc sắc với 500ml nước sao cho còn ½ thì tắt lửa. Mỗi ngày sắc 1 thang, uống liên tục 2 tuần sẽ cho kết quả rõ rệt.

– Bài 2: Lá lốt 15g, quế chi 10g, thiên niên kiện 15g, ngải cứu 10g, chỉ xác 10g, xuyên khung 15g. Cách thực hiện: Đem tất cả các vị thuốc trên sắc với 700ml nước trong 1 giờ. Khi thuốc sôi thì mở nhỏ lửa đun cho đến khi nước thuốc còn ½ ban đầu. Mỗi ngày uống 1 thang, trong 2 tuần liên tục.

– Bài 3: Dầu thầu dầu cũng có nhiều thành phần có chứa những hợp chất giúp chữa bệnh và để cơ thể khỏe mạnh hơn. Các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu và cho thấy, trong dầu thầu dầu có chứa hàm lượng ricinoleic – một loại axit béo cần thiết với cơ thể có tác dụng kháng virus, kháng khuẩn, nhuận tràng, giảm đau mạnh mẽ. Để giảm triệu chứng bệnh đau dây thần kinh tọa nhanh chóng, bạn hãy sử dụng một chút dầu thầu dầu bôi trực tiếp vào khu vực bị đau nhức. Dùng tay massage thật nhẹ nhàng, thực hiện công việc này đều đặn mỗi ngày cho tới khi cơn đau được chấm dứt hẳn.

Thuốc Đông y

Ngoài ra, còn rất nhiều bài thuốc chữa đau dây thần kinh tọa như: Vỏ chanh, ngải cứu, gừng… Trên đây là những bài thuốc chữa trị bệnh đau dây thần kinh tọa mà bạn có thể tham khảo. Ngoài ra, để phòng tránh bệnh này chúng ta cần chú ý tránh khiêng vác vật nặng, nhất là bê vật nặng ở tư thế cúi lom khom. Cùng với có chế độ dinh dưỡng, tập luyện thể dục, thể thao hợp lý để có một sức khỏe tốt nhất nhé.

Cách phòng tránh bệnh đau dây thần kinh tọa:

– Thường xuyên tập thể dục, gồm cả những bài tập co giãn nhẹ.

– Ngủ nằm với một chiếc gối dưới đầu gối hoặc ngủ nghiêng với chiếc gối giữa hai chân.

– Tránh đứng hoặc ngồi một chỗ quá lâu.

– Tự giữ vững nếu cảm thấy có một cơn ho hay hắt hơi mạnh sẽ đến.

– Thực hiện nâng nhấc đồ vật một cách an toàn.

Bình luận

Tin cùng chuyên mục