Thuốc điều trị teo não, suy giảm trí nhớ hiệu quả

Sự thật đáng buồn là cho đến thời điểm hiện tại, căn bệnh teo não vẫn đang khiến cả Y học cổ truyền và Y học hiện đại không tìm được phương pháp chữa khỏi hoàn toàn. Hy vọng duy nhất hiện nay đó là dựa vào các loại thuốc điều trị teo não, suy giảm trí nhớ Đông – Tây y để kìm hãm tốc độ tiến triển bệnh, đồng thời hạn chế những biến chứng nguy hiểm mà căn bệnh này có thể gây ra. Vậy nếu không may mắc phải căn bệnh nguy hiểm này, chúng ta nên dùng thuốc gì?

Thuốc điều trị teo não, suy giảm trí nhớ hiệu quả

Tình trạng dùng thuốc điều trị teo não, suy giảm trí nhớ hiện nay

Khi vừa sinh ra, não bộ con người có hàng trăm tỷ tế bào thần kinh, nhưng chúng chết đi hằng ngày và không bao giờ khôi phục lại. Teo não là căn bệnh đẩy nhanh sự biến mất ngày.

Teo não là tình trạng não bộ bị nhỏ đi về kích thước – theo đúng nghĩa đen. Ngoài ra, đây còn là tình trạng liên kết các tế bào thần kinh tại não bộ bị mất dẫn đi, khiến trí nhớ bị đứt đoạn, mất một phần trí nhớ, đầu óc kém minh mẫn hơn, khó ghi lại những sự kiện diễn ra mỗi ngày… Và chúng ta vẫn chưa có cách hồi phục lại thể trạng não về trạng thái như ban đầu hay liên kết lại các tế bào thần kinh này.

Các loại thuốc điều trị teo não, suy giảm trí nhớ hiện nay

  • Một số loại thuốc Tây

Đã có rất nhiều những công trình nghiên cứu khoa học về thuốc chữa teo não của Y học hiện đại diễn ra, nhưng kết quả thu về vẫn chưa được như ,pmh muốn. Cho đến nay, Tây y cũng chỉ dừng lại ở một số loại thuốc giúp cải thiện khả năng nhận thức như Galantamin, Donepezil. Memanine… hoặc thuốc giúp giảm tốc độ tiến triển bệnh như Duxil, Piracetam, các loại vitamin bổ não…

Thuốc Tây y có giá thành khá cao nhưng hầu hết lại chỉ cho hiệu quả khả quan ở giai đoạn đầu mới mắc bệnh. Hơn nữa, thuốc Tây chứa rất nhiều tác dụng phụ, có thể ảnh hưởng ngược lại tới sức khỏe người bệnh sử dụng. Vì vậy, chúng ta nên thận trọng.

  • Một số loại thực phẩm chức năng

Thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị teo não có khá nhiều sản phẩm, nhưng chủ yếu đều được giới thiệu với các công dụng chung chung như bổ não, hoạt huyết, tốt cho trí não… Các sản phẩm này không gây hại cho sức khỏe nhưng mức độ tác động để mang lại hiệu quả chữa bệnh thì không rõ rệt, giá thành lại cao nên người bệnh cần cân nhắc kỹ.

  • Một số loại thuốc Đông y

Thuốc Đông y chữa teo não cũng an toàn tương tự các loại thực phẩm chức năng do được bào chế nên từ thành phần thảo dược chiếm hầu hết. Những ưu điểm tốt nhất mà người bệnh nhận thấy ở thuốc Đông y là hiệu quả cao hơn, rõ ràng hơn, công năng tập trung hơn vào việc điều trị chứ không chỉ đơn thuần là hỗ trợ hời hợt.

Thuốc điều trị teo não, suy giảm trí nhớ hiệu quả
Thần dược – Cây thông đất giúp ngăn ngừa và điều trị bệnh mất trí nhớ ở người già, teo não Alzheimer

Người bệnh vẫn cần tìm hiểu kỹ về các loại thuốc trước khi quyết định lựa chọn, vì Đông y vẫn có nhiều sản phẩm chỉ dừng lại là dạng thực phẩm chức năng, không phải thuốc, mức độ dược tính không mạnh bằng các loại thuốc.

Vì sao người bệnh teo não nên chọn thuốc Đông y?

    – Thuốc Đông y có dược tính mạnh hơn thực phẩm chức năng, vì thế hiệu quả đạt được sẽ cao hơn, kìm hãm bệnh tốt hơn.

    – Thuốc Đông y an toàn, thân thiện hơn với sức khỏe, nhất là khi đối tượng chủ yếu của bệnh teo não là người già – những người rất nhạy cảm với các dạng tác dụng phụ của thuốc Tây. Vì vậy, thuốc Đông y nên được ưu tiên.

    – Điều trị teo não là căn bệnh “đường dài”, vì thế những loại thuốc thảo dược tự nhiên lại càng có ý nghĩa hơn với sức khỏe tổng quan cho người bệnh.

    – Thuốc Tây và thực phẩm chức năng dành cho điều trị, hỗ trợ điều trị teo não đều có chi phí khá cao chứ không hề tiết kiệm hơn thuốc Đông y, vì thế người bệnh nên cân nhắc lựa chọn phương án tốt nhất cho mình.

**Lưu ý: Nếu có điều kiện, người bệnh nên tới những phòng khám Đông y uy tín để khám và mua thuốc trực tiếp, hoặc tìm hiểu kỹ rồi liên hệ phòng khám, các đơn vị cung cấp thuốc Đông y đảm bảo, chất lượng để đặt mua online nếu ở xa.

Bình luận

Tin cùng chuyên mục