Tiểu đêm có gây mất ngủ không, cách khắc phục và điều trị

Tiểu đêm gây mất ngủ không là câu hỏi của khá nhiều bạn đọc và người bệnh quan tâm về chứng bệnh tiểu đêm. Do đó bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn đọc giải đáp về câu hỏi này. Đồng thời sẽ tìm các giải pháp giúp người bệnh hạn chế tình trạng tiểu đêm.

Tiểu đêm có gây mất ngủ?

Thực tế, bệnh tiểu đêm nhiều lần khiến cho cơ thể suy nhược và thường xuyên thức dậy vào ban đêm khiến cho giấc ngủ chập chờn, ngủ không sâu giấc, thậm chí có thể khiến mất ngủ do bệnh tiểu đêm.

Tiểu đêm có gây mất ngủ không

Tiểu đêm có gây mất ngủ không?

Chưa kể đến, với những trường hợp người bệnh mắc bệnh tiểu đêm có tiền sử mắc các bệnh cao huyết áp, bệnh tim mạch còn rất nguy hiểm đến tính mạng. Bởi vào ban đêm, cơ thể người thường hạ nhiệt xuống thấp hơn ban ngày. Cộng thêm với việc phải thức dậy thường xuyên đi tiểu đêm khiến cơ thể không thích nghi kịp. Chính điều này đã gây ra những trường hợp bệnh nhân bị cao huyết áp dẫn đến đột quỵ vì đi tiểu đêm nhiều lần.

Có thể bạn quan tâm: Tại sao tiểu đêm nhiều

Khắc phục tiểu đêm gây mất ngủ như thế nào?

Tiểu đêm gây mất ngủ kéo dài sẽ khiến cơ thể người bệnh mệt mỏi, ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc. Để khắc phục tiểu đêm gây mất ngủ, người bệnh có thể thực hiện như sau:

  • Cân bằng sinh hoạt và làm việc điều độ và khoa học.
  • Vào buổi tối, cần hạn chế những đồ uống như bia rượu,nước lọc, canh rau…
  • Trước khi đi ngủ nên đi tiểu để hạn chế đi tiểu đêm nhiều mất ngủ.
  • Với những người cao tuổi nên có biện pháp đi tiểu trong phòng ngủ bằng việc chuẩn bị bô trước khi đi ngủ để tránh gió .
  • Điều quan trọng hơn hết để khắc phục bệnh tiểu đêm gây mất ngủ ở người bệnh đó là nên đi khám để được chẩn đoán chính xác nhất tình trạng bệnh. Đồng thời các bác sĩ sẽ có phác đồ điều trị phù hợp với từng người bệnh.

Điều trị tiểu đêm gây mất ngủ bằng thuốc tây hay đông y tốt?

Thực tế, trên thị trường hiện nay có rất nhiều các sản phẩm chữa tiểu đêm hiệu quả. Tuy nhiên, để đặt lên bàn cân cách chữa tiểu đêm gây mất ngủ bằng tây y và đông y thì có thể rút ra được những nhận xét như sau:

  • Thuốc tây y thường có tác dụng nhanh và hiệu quả điều trị bệnh. Tuy nhiên, thuốc tây y thường gây tác dụng phụ không tốt cho sức khỏe của người bệnh. Ví dụ như thuốc làm cơ thể mệt mỏi, chán ăn…
  • Ngược lại với thuốc tây điều trị tiểu đêm, bài thuốc Đông y cần điều trị trong thời gian dài nhưng thuốc Đông y thường không có tác dụng gây hại đối với sức khỏe người bệnh.

Do đó, để điều trị dứt điểm bệnh tiểu đêm, người bệnh nên tham khảo kỹ lưỡng các bài thuốc điều trị bệnh để có hiệu quả tốt nhất.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi đến bạn đọc về chủ đề tiểu đêm có gây mất ngủ không? Hi vọng những chia sẻ này sẽ hữu ích với bạn đọc.

Bình luận

Tin cùng chuyên mục