Bệnh tiểu đêm nhiều lần ở nam giới có nguy hiểm không?

Tiểu đêm nhiều lần ở nam giới là tình trạng khá phổ biến ở người bệnh. Tình trạng này nếu không phát hiện và điều trị sớm có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh. Để trả lời câu hỏi bệnh tiểu đêm nhiều lần ở nam giới có nguy hiểm không mời bạn đọc cùng theo dõi nội dung sau đây.

Bệnh tiểu đêm nhiều lần ở nam giới

Nguyên nhân gây bệnh tiểu đêm nhiều lần ở nam giới

Bệnh tiểu đêm ở nam giới có thể do các nguyên nhân sau gây nên:

  • Viêm bàng quang: Bàng quang là cơ quan chứa nước tiểu. Và tình trạng viêm bàng quang ở nam giới xảy ra do rất nhiều nguyên nhân gây nên. Khi bàng quang bị viêm nhiễm là nguyên nhân lớn nhất gây ra tình trạng tiểu đêm nhiều ở nam giới.
  • Sỏi thận: Sỏi thận cũng là nguyên gây ra tiểu đêm nhiều ở nam giới. Tùy vào vị trí và kích thước của sỏi thận mà ảnh hưởng đến mức đi tiểu đêm nhiều lần.

Có thể bạn quan tâm: Tại sao tiểu đêm nhiều

  • Viêm tuyến tiền liệt, viêm niệu đạo: Đây là 2 nguyên nhân mà thường xuất hiện ở nam giới và gây nên tình trạng tiểu đêm nhiều.
  • Thận yếu, suy giảm chức năng thận: Khi thận yếu hoặc suy giảm chức năng thận khiến quả thận không lọc được các chất thải, đồng thời thận luôn trong tình trạng làm việc quá sức và gây ra tình trạng tiểu nhiều cả ngày lẫn đêm.
  • Đái tháo đường typ 2: Đây cũng được coi là nguyên nhân quan trọng dẫn đến tình trạng tiểu đêm tiểu nhiều lần ở nam giới.
  • Ngoài ra: nam giới đi tiểu đêm nhiều còn có thể do các nguyên nhân như uống nhiều nước, sử dụng nhiều đồ uống chất kích thích, uống thuốc lợi tiểu…

Bệnh tiểu đêm nhiều lần ở nam giới có nguy hiểm không?

Nhìn chung, bệnh tiểu đêm nhiều lần ở nam giới không gây nguy hại đối với sức khỏe. Song, đi tiểu đêm nhiều lần khiến cho người bệnh ngủ không ngon giấc, giấc ngủ chập chờn. Ngoài ra, thức dậy đi tiểu đêm có thể còn ảnh hưởng đến giấc ngủ của người bạn đời và người thân trong gia đình.

Liên kết hữu ích: Tiểu đêm mất ngủ

Bệnh tiểu đêm có thể chữa khỏi được. Do đó, nếu có dấu hiệu bệnh tiểu đêm nam giới cần điều trị sớm bởi có thể ảnh hưởng đến sinh lý trong chuyện tình cảm vợ chồng.

Ngoài ra đây cũng là nguyên nhân hình thành nên bệnh yếu sinh lý ở nam giới, đặc biệt trong độ tuổi từ 30-45. Bởi khi thận bị ảnh hưởng, bị suy giảm sẽ tác động tới cơ quan sinh dục ở nam giới, gây khó khăn trong vấn đề quan hệ tình dục và một số trở ngại về chức năng tình dục.

Chữa bệnh tiểu đêm ở nam giới

  • Đối với những trường hợp nam giới tiểu đêm nhiều lần do các bệnh lý gây nên cần đi khám và điều trị theo phác đồ mà bác sĩ đã đưa ra.
  • Trường hợp đi tiểu đêm nhiều không do bệnh lý nên tránh các tác nhân gây ra bệnh: Ví dụ hạn chế uống nhiều nước vào buổi tối, hạn chế đồ uống nhiều chất kích thích…

Trên đây là những chia sẻ về bệnh tiểu đêm nhiều lần ở nam giới. Hy vọng những chia sẻ này hữu ích với bạn đọc.

Bình luận

Tin cùng chuyên mục