Tiểu không hết ở nam giới là dấu hiệu của bệnh gì?

Ngoài tình trạng tiểu són, tiểu khó, tiểu đêm hay gặp ở nam giới thì tiểu không hết cũng là chứng bệnh mà cánh mày râu rất hay gặp phải. Vậy những nguyên nhân nào gây nên bệnh tiểu không hết ở nam giới và cách giải quyết ra sao mời mọi người cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Tiểu không hết ở nam giới

Vì sao nam giới lại mắc bệnh tiểu không hết?

 • Ở nam giới chứng bệnh tiểu không hết thường do nóng trong. Tuy nhiên, trường hợp này chỉ kéo dài vài ngày là hết.
 • Với những trường hợp đi tiểu không hết ở nam giới kéo dài có thể là do người bệnh mắc chứng hẹp bao quy đầu. Hẹp bao quy đầu khiến cho mỗi lần đi tiểu, nước tiểu còn rớt ở các khe ở bao quy đầu cộng thêm các chất bẩn gây viêm nhiễm dương vật và gây ra tình trạng đi tiểu không hết ở nam giới.
 • Hội chứng kích bàng quang: Nam giới đi tiểu không hết còn do bàng quang bị viêm nhiễm, hệ thống thần kinh chi phối khiến cho bàng quang không co bóp được.
 • Viêm đường tiết niệu và viêm tuyến tiền liệt: Cả 2 nguyên nhân này đều có thể xảy ra ở nam giới gây viêm nhiễm và khiến người bệnh có cảm giác buồn đi tiểu nhưng tiểu không hết.

Nam giới tiểu không hết là dấu hiệu của bệnh gì?

Bệnh tiểu không hết ở nam giới có thể là dấu hiệu của một số bệnh lý sau đây:

 • Phù đại tuyến tiền liệt, đau viêm tinh hoàn.
 • U xơ tuyến tiền liệt
 • Sỏi niệu đạo, sỏi bàng quang
 • Sỏi thận, viêm thận.

Do đó, nam giới cần hết sức đề phòng bệnh tiểu không hết. Và tuyệt đối không chủ quan tình trạng bệnh.

Điều trị chứng tiểu không hết ở nam giới

Đối với những trường hợp nam giới tiểu không hết vài ngày có thể điều chỉnh chế độ ăn uống và sinh hoạt là có thể khỏi. Tuy nhiên, bệnh lý này do bệnh lý khác gây nên cần được điều trị theo chỉ định của bác sĩ.

Ngoài ra, với những trường hợp đi tiểu không hết ở nam giới có thể điều trị bằng các bài thuốc sau:

 • Râu ngô, bông mã đề: Đây đều là những nguyên liệu hết sức quan trọng để điều trị chứng tiểu són, tiểu không hết, tiểu khó ở nam giới. Cách thực hiện vô cùng đơn giản. Chỉ cần đem râu ngô và bông mã đề đem sắc với nước và uống hằng ngày là có thể loại bỏ tình trạng bệnh tiểu không hết.
 • Rau ngò tây: Sử dụng một nắm ngò tây rửa sạch và đem đun với nước đến khi nước cạn còn ½ số nước đun và uống hằng ngày. Nước đun rau ngò tây sẽ có tác dụng giải động, đồng thời làm sạch các chất cạn bã có trong bàng quang bằng cách đi tiểu ra ngoài. Như thế giúp cho tình trạng tiểu không hết được cải thiện.
 • Cây kim tiền thảo: Đây cũng là một loại cây có tác dụng chữa chứng đi tiểu không hết ở nam giới rất tốt. Đem cây kim tiền thảo sắc với nước và uống mỗi ngày.

Trên đây là những chia sẻ về bệnh tiểu không hết ở nam giới. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn đọc.

Bình luận

Tin cùng chuyên mục