Ù tai đau đầu cảnh báo những căn bệnh nguy hiểm nào?

Triệu chứng đau đầu ù tai bất thường ở người bệnh có thể là dấu hiệu ban đầu của nhiều bệnh khác nhau. Nếu tình trạng trạng này cứ kéo dài không khỏi thì người bệnh cần đi khám ngay trước khi dấu hiệu của bệnh có biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe của mình. Ở bài viết này Nhà thuốc Đông y Bác sĩ Nguyễn Văn Liễu sẽ có những chia sẻ và cảnh báo những bệnh nguy hiểm nào? Xin mời quý bạn đọc theo dõi.

Ù tai có căn nguyên từ rất nhiều các vấn để khác nhau
Ù tai có căn nguyên từ rất nhiều các vấn để khác nhau

1, Biểu hiện của bệnh đau nửa đầu

Các nhà khoa học tin rằng, cơn đau đầu được bắt nguồn từ dây thần kinh sọ lớn nhất. Khi cơn đau nửa đầu lặp đi lặp lại sẽ kích thích các dây thần kinh thính giác và gây ra chứng ù tai. Bạn có thể cảm giác bị ù tai trái nếu đau nửa đầu bên trái và ngược lại. Đau nửa đầu kéo dài có thể dẫn đến những tình trạng sức khỏe nghiêm trọng khác như đột quỵ não, giảm thị lực,…

Có thể bạn quan tâm: Tắc vòi nhĩ gây ù tai, tại sao lại như thế?

2, Cảnh báo chứng tăng huyết áp nội sọ vô căn (IIH)

IIH phổ biến nhất ở phụ nữ béo phì trong độ tuổi sinh đẻ. Các triệu chứng của nó bao gồm: Nhức đầu, các vấn đề về thị lực, đau vai và ù tai hoặc nghe thấy tiếng nhịp đập của tim. Trong thực tế, biểu hiện của IIH thường bị nhầm lẫn với các triệu chứng đau nửa đầu, do đó cần phải thăm khám chuyên khoa mới có thể chẩn đoán được chính xác tình trạng bệnh.

3, Cảnh báo bệnh rối loạn tiền đình

Ù tai, ve kêu trong tai có thể là hậu quả của rối loạn chức năng tiền đình, bao gồm bệnh meniere – một rối loạn ở tai trong gây ra những cơn chóng mặt tự phát, cảm giác xoay tròn, kèm theo suy giảm thính lực, đau đầu.

ù tai cso thể là nguyên nhân gây ra nhiều căn bệnh
ù tai cso thể là nguyên nhân gây ra nhiều căn bệnh

4, Chấn thương vùng đầu, cổ

Đau đầu sau chấn thương sọ não hoặc chấn thương nhẹ là một trong những triệu chứng thường gặp nhất của chấn thương đầu. Chấn thương ở vùng đầu hoặc cổ có thể làm tổn thương dây thần kinh, giảm lưu lượng máu, tăng các vấn đề cơ bắp..

Có thể bạn quan tâm: Tìm hiểu nguyên nhân thận yếu gây ù tai

5, Cảnh báo rối loạn khớp thái dương hàm

Nguyên nhân ù tai có thể đến từ chứng rối loạn khớp thần kinh. Các khớp thái dương hàm (TMJ) là nơi hàm dưới kết nối với hộp sọ, nằm ở phía trước của tai. Khi các khớp này bị ảnh hưởng có thể dẫn đến triệu chứng ù tai, đôi khi kèm đau đầu. Trong nhiều trường hợp, việc chữa các rối loạn TMJ sẽ giúp giảm bớt triệu chứng.

Đối với đau đầu kèm triệu chứng ù tai, quan trọng nhất là phải xử lý cơn đau từ sớm, điều trị càng sớm, hiệu quả sẽ càng cao. Ngay khi thấy có dấu hiệu của bệnh, bạn nên đi khám chuyên khoa sớm để tìm ra nguyên nhân và có hướng điều trị kịp thời.

Bình luận

Tin cùng chuyên mục